Vụ trẻ bị quên ở trường: Không có việc giáo viên nhốt học sinh

Trung Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 5/4, trao đổi với Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, vụ việc tại Trường mầm non Hương Sơn (2 giáo viên bỏ quên học sinh trong trường), huyện đã chỉ đạo công an huyện chủ trì phối hợp với phòng GD-ĐT huyện, UBND xã Hương Sơn và trường mầm non Hương Sơn xác minh, điều tra làm rõ sự việc xảy ra tại lớp B5, điểm trường Yến Vỹ ngày 21/3.

 
Qua nắm bắt tình hình xác minh, công an huyện Mỹ Đức đã xác định: Không có việc 2 cô giáo phụ trách lớp là Vương Thị Hương và Vương Thị Loan nhốt cháu Mai Bảo Yến vào nhà vệ sinh. Vì theo thiết kế phòng học các cháu có công trình phụ khép kín, cửa vào khu vực công trình phụ là cửa bằng nhựa, không bố trí lắp đặt ổ khóa; sau khi hết giờ học cô giáo và các bạn ra về, cháu Yến tự mở cửa đi ra khu vực cổng trường. Như vậy, việc cô giáo nhốt cháu Yến vào nhà vệ sinh là không có căn cứ. Tuy nhiên, do sơ suất 2 cô không kiểm tra kỹ nên để quên cháu ở trong lớp và ra về.
Sau khi sự việc xảy ra, 2 cô Vương Thị Hương và Vương Thị Loan đã cùng Ban giám hiệu nhà trường gặp gỡ, làm việc với gia đình cháu Yến và xin lỗi gia đình về sự việc đáng tiếc xảy ra. Cho đến nay, sức khỏe của cháu Yến vẫn bình thường.

Cũng liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Hậu cho biết, UBND huyện đã giao phòng Nội vụ phối hợp phòng GD-ĐT xem xét, tham mưu UBND huyện về hình thức kỷ luật đối với 2 cô giáo Vương Thị Hương, Vương Thị Loan và những người liên quan về các sai phạm theo quy định của pháp luật.