Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vụ VĐV tố HLV ăn chặn tại tuyển TDDC: Cho thôi việc 4 huấn luyện viên

Kinhtedothi - Sau hơn 1 tháng điều tra, làm rõ sự việc về VĐV tố HLV ăn chặn tại tuyển TDDC, Cục TDTT đã thông tin và cho thôi huấn luyện với 4 HLV.

Thông tin tới báo chí, Cục trưởng TDTT (Bộ VHTT&DL) Đặng Hà Việt cho biết, đã có văn bản báo cáo gửi Bộ VHTT&DL sau hơn một tháng xác minh kiểm tra những nội dung tố cáo của VĐV Phạm Như Phương về những điểm sai phạm ở đội TDDC quốc gia.

VĐV Phạm Như Phương xin giải nghệ và tố HLV ăn chặn tiền thưởng. Ảnh: FBNV.

Theo đó, vụ việc thu 10% tiền thưởng huy chương và 50% tiền thưởng nóng của các HLV ở Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội đã rõ ràng khi các HLV thừa nhận sai phạm. Phía Cục TDTT đưa ra kỷ luật bằng việc cho thôi công tác huấn luyện với hai HLV Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương. Ngoài ra, Cục TDTT cũng đã có công văn gửi Sở VH&TT Hà Nội đề nghị kiểm tra làm rõ vụ việc trong phạm vi thẩm quyền.

Trong khi đó, về phía những sai phạm của tuyển TDDC quốc gia cũng được làm rõ sau khi có tố cáo của VĐV Phạm Như Phương. Cụ thể, sau hơn một tháng kiểm tra và đưa ra xác nhận có nhiều sai phạm, lỗ hổng trong quản lý ở tuyển TDDC quốc gia, đặc biệt là ở đội tuyển TDDC nữ. Phía Cục TDTT đã cho thôi công tác huấn luyện đối với HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thúy và HLV Đỗ Thị Ngân Thương khi có sai phạm trong công tác quản lý, chấm công ngày Chủ nhật và ngày lễ, sai phạm trong việc lập ra các khoản quỹ trái phép.

Với thông tin trên, hiện tại đã cho 4 HLV ở đội tuyển TDDC nữ quốc gia thôi công tác huấn luyện gồm: HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy, Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương. Hiện tại, Cục TDTT đã điều chuyển HLV Phan Thị Hà Thanh tạm thời giữ vai trò HLV trưởng của đội tuyển nữ TDDC quốc gia.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế đăng cai Hội nghị Chủ sân Golf Việt Nam 2025: bước ngoặt cho du lịch và kinh tế golf

Huế đăng cai Hội nghị Chủ sân Golf Việt Nam 2025: bước ngoặt cho du lịch và kinh tế golf

21 Sep, 12:21 PM

Kinhtedothi- Hội nghị Chủ sân Golf Việt Nam 2025 đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam tổ chức diễn đàn chiến lược cấp quốc tế về golf. Sự kiện có sự tham dự của huyền thoại golf Greg Norman, các hiệp hội và tập đoàn golf toàn cầu, mở ra cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam như một điểm đến golf đẳng cấp khu vực.

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

09 Sep, 08:40 AM

Kinhtedothi Trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp vừa được vận hành tại TP Huế, xã Phú Lộc đã cho thấy sự năng động khi mạnh dạn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng. Điển hình là Giải bóng đá nam xã Phú Lộc lần thứ I năm 2025 vừa diễn ra, không chỉ tạo sân chơi bổ ích, gắn kết cộng đồng mà còn huy động được gần 300 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa – một con số ấn tượng đối với một địa phương mới thành lập.

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

06 Sep, 03:03 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 6/9/2025, tại Khu di sản Yên Tử (phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh), giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025 chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên trong nước và quốc tế.

Môn võ MMA là gì?

Môn võ MMA là gì?

27 Aug, 10:50 AM

Kinhtedothi - MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ