Vụ việc học sinh trường Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe: Người thực hiện bỏ sót quy trình đưa đón

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị vẫn thường xuyên rà soát, kiểm tra hoạt động đưa đón học sinh của các trường học thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn. Vụ việc bỏ quên học sinh lớp 3 trên xe đưa đón là do người thực hiện bỏ sót quy trình.

Sáng 11/9, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị về việc một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm), Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho biết: Quận vẫn thường xuyên rà soát, kiểm tra quy trình đưa đón học sinh tại các trường học thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn. Đây là công việc hàng ngày chứ không phải khi có sự cố xảy ra mới thực hiện kiểm tra, giám sát, nhắc nhở. 
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.
Phía Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Từ Liêm cũng thông tin, trước đó, UBND quận đã có các văn bản chỉ đạo, quán triệt kỹ và kịp thời về việc đưa đón học sinh. Đó là các Công văn số 327 CV/PGD&DT, Kế hoạch 326/KH-PGD&ĐT…“Sự việc đáng tiếc xảy ra là do người thực hiện bỏ sót một số khâu trong quy trình đưa đón. May mắn học sinh đã thoát hiểm an toàn, tuy nhiên chúng tôi yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm khắc để các trường khác rút kinh nghiệm. Ngay sau khi biết thông tin, chúng tôi đã có đoàn kiểm tra xuống tận nơi làm việc và yêu cầu xử lý nghiêm những người có liên quan. Quận cũng cùng với nhà trường đến nhà thăm hỏi và xin lỗi học sinh và gia đình” - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thị Hương thông tin.
Trước đó, ngày 9/9, một số phụ huynh phản ánh có việc học sinh lớp 3 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên ô tô đưa đón. Theo báo cáo của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, khoảng 7 giờ sáng 09/9/2020, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, tài xế Nguyễn Văn Thạo - Nhân viên lái xe của trường, đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường.
Lúc xuống xe, cô Nga phụ trách xe số 38 và tài xế Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên bỏ quên một học sinh ngủ quên trên ô tô. Học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường (do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong). Học sinh này vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường nên nhà trường không phát hiện ra.
Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi biết sự việc, nhà trường đã họp khẩn, rà soát quy trình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường. Sau khi rà soát, trích xuất camera cho thấy, cô giáo theo xe và tài xế đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định.
Nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 2 nhân viên, thay phụ trách xe.