DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vụ xả súng Munich qua lời kể của các nhân chứng

Tú AnhTheo BBC
23-07-2016 10:12
Kinhtedothi - Các nhân chứng trong vụ xả súng vào trung tâm thương mại Olympia chiều tối 22/7 (giờ địa phương) tại Munich, Đức đã kể lại giây phút kinh hoàng họ phải trải qua.
Dominic Faust, cư dân địa phương

“Khoảng 2 tiếng trước, mọi người vừa hò hét vừa chạy vào bên trong khu thương mại. Mọi người nói rằng có một vụ xả súng bên ngoài do đó lực lượng an ninh đã đóng cửa nơi này và yêu cầu tất cả lên tầng 5. Lúc đó trong trung tâm có khoảng 150 người khác và chúng tôi được yêu cầu không rời khỏi tòa nhà”.
Người dân gần khu mua sắm nhanh chóng được sơ tán nhờ các dịch vụ khẩn cấp.
Người dân gần khu mua sắm nhanh chóng được sơ tán nhờ các dịch vụ khẩn cấp.
Frank, một người dân bên trong khu thương mại
“Tôi đang ở gần cửa ra vào trung tâm thương mại thì một số người chạy đến, họ gào thét và nói rằng có một người đàn ông sở hữu súng. Tôi nghe thấy 3 tiếng súng nổ liên tiếp và cũng bắt đầu chạy vào bên trong tìm nơi trú ẩn. Lúc đó tôi chỉ cách chỗ thoát hiểm gần nhất 50m, kẻ tấn công xuất hiện ở đó”

Christopher Jones, làm việc tại Munich

“Tôi thấy cảnh hàng chục người vừa đi vừa chạy khỏi khu vực trung tâm mua sắm. Tôi hỏi chuyện gì đang xảy ra. Họ nói có xả súng và tôi nhanh chóng quay đầu trở về nhà. Cả ở trong nhà tôi vẫn có thể nghe thấy những tiếng như tiếng súng. Sau đó, rất nhiều cảnh sát, trực thăng… xuất hiện. Tôi nghĩ sẽ ở nhà trong vài ngày tới”.
Cảnh sát Munich vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân và động cơ vụ xả súng.
Cảnh sát Munich vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân và động cơ vụ xả súng.
Richard Gutjahr, biên tập viên truyền hình
“Tôi tìm một chỗ trú ẩn ở một căn hộ gần đó (trung tâm thương mại), cách trung tâm Olympia khoảng 200m. Cùng với tôi có khoảng 12 người nữa. Chúng tôi được một cư dân cho trú nhờ và họ kể với tôi những điều họ thấy. Súng nổ tại Olympia cũng như ngoài chỗ đỗ xe. Một nhà hàng đồ ăn nhanh gần đó cũng bị tấn công. Tôi nghĩ vụ xả súng có thể có nhiều người thực hiện”.

Harun Balta, nhân viên bán hàng tại trung tâm Olympia

“Chúng tôi bị kẹt trong khu trung tâm với không một chút thông tin nào, chúng tôi vẫn đang chờ đợi cảnh sát tới giải cứu”.
Người dân bên trong khu thương mại được di tản ra ngoài. 
Người dân bên trong khu thương mại được di tản ra ngoài. 
Jan Janherold, phát thanh viên địa phương
“Cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm kẻ chủ mưu. Vụ xả súng diễn ra 20 phút trước và lực lượng đặc nhiệm đã vây kín nơi đây.”

Janek Schmidt, phóng viên tự do

“Vẫn còn khá nhiều người bên ngoài trung tâm, chờ đợi những người thân còn mắc kẹt trong khu mua sắm một cách đầy lo lắng”.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: