DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vụ Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội cấp giấy đi đường cho “nhân viên”… đi giao cá: Thu hồi mẫu giấy đã cấp, xem xét trách nhiệm những người liên quan

Nguyên Bảo
10-08-2021 18:45
Kinhtedothi - Ngày 10/8, báo Kinh tế & Đô thị có bài viết “Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội cấp giấy đi đường cho “nhân viên”… đi giao cá?” phản ánh về việc, tại chốt kiểm soát Chùa Láng – Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Thượng), vào thời điểm 18 giờ ngày 9/8 ghi nhận một trường hợp khi bị gọi vào chốt kiểm tra thì xuất trình Giấy đi đường do Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội cấp. Thế nhưng, qua kiểm tra tại chốt trường hợp này vừa đi giao cá tại phố Chùa Láng và không phải nhân viên của Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội.
Tin liên quan
  • Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội cấp giấy đi đường cho “nhân viên”… đi giao cá? Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội cấp giấy đi đường cho “nhân viên”… đi giao cá?
Ngay sau khi bài báo được đăng tải, ngay trong ngày 10/8, Phó Gián đốc Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội Phạm Quang Phát đã có Báo cáo số 1020/BC-ĐMHN gửi báo Kinh tế & Đô thị phản hồi về nội dung trên.
 Chốt kiểm soát Chùa Láng - Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Thượng, quận Đống Đa) nơi ghi nhận sự việc.
Theo nội dung Báo cáo số 1020/BC-ĐMHN, ngày 29/7/2021, UBND TP Hà Nội ban hành mẫu Giấy đi đường kèm theo Công văn số 2434/UBND-KT. Sau khi nhận được mẫu giấy đi đường, Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội đã triển khai ban hành Giấy đi đường theo mẫu cho cán bộ, công nhân viên của Xí nghiệp. Nhưng do thời gian gấp, Xí nghiệp chỉ ban hành mẫu phát cho Trưởng các đơn vị trực thuộc Xí nghiệp. Trưởng các đơn vị có trách nhiệm ghi đầy đủ thông tin của người được cấp Giấy đi đường, sau đó mới phát giấy cho cán bộ, công nhân viên của đơn vị. Tuy nhiên, khi triển khai, có đơn vị đã thực hiện không đúng dẫn đến việc có cá nhân ý thức kém đã để người ngoài Xí nghiệp sử dụng Giấy đi đường không đúng đối tượng.
Về thông tin cá nhân ghi trên Giấy đi đường, qua kiểm tra hồ sơ cán bộ, công nhân viên của Xí nghiệp đang quản lý, ông N.T.A (thường trú tại Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa) không phải là cán bộ, công nhân viên của Xí nghiệp. Xí nghiệp cũng không cấp Giấy đi đường cho ông N.T.A.
Sau khi nhận được thông tin từ báo Kinh tế & Đô thị, Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội đã yêu cầu Trưởng các đơn vị thu hồi ngay lại toàn bộ Giấy đi đường đã cấp để tiến hành kiểm tra, rà soát tìm, phát hiện cá nhân, đơn vị sai phạm để xử lý nghiêm khắc theo quy định. Kết quả kiểm tra, xử lý sai phạm, Xí nghiệp sẽ có báo cáo cụ thể sau.
Đồng thời, Xí nghiệp thực hiện ban hành lại Giấy đi đường mới theo mẫu, in đầy đủ thông tin của cán bộ, công nhân viên của Xí nghiệp trên giấy để tránh xảy ra vụ việc tương tự như trên.
Xí nghiệp trân trọng cảm ơn quý báo Kinh tế & Đô thị đã kịp thời phát hiện và phản ảnh thông tin để kịp thời ngăn chặn, chấn chỉnh. Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội xin rút kinh nghiệm sâu sắc thông qua vụ việc này.