DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vụ Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội cấp giấy đi đường cho “nhân viên”… đi giao cá: Xem xét kỷ luật với 8 người liên quan

Nguyên Bảo
13-08-2021 16:47
Kinhtedothi - Đối với các cá nhân làm thất lạc giấy đi đường sẽ tạm dừng bố trí công việc để làm thủ tục tiến hành xem xét kỷ luật. Yêu cầu phòng Tổ chức cán bộ - Lao động của Xí nghiệp tiến hành các bước tiếp theo để xử lý và đưa ra các hình thức kỷ luật đối với 8 cá nhân, trưởng các đơn vị làm thất lạc giấy đi đường....
Tin liên quan
Ngày 10/8, báo Kinh tế & Đô thị có bài viết “Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội cấp giấy đi đường cho “nhân viên”… đi giao cá?” phản ánh về việc, tại chốt kiểm soát Chùa Láng – Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Thượng), vào thời điểm 18 giờ ngày 9/8 ghi nhận một trường hợp khi bị gọi vào chốt kiểm tra thì xuất trình Giấy đi đường do Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội cấp. Thế nhưng, qua kiểm tra tại chốt trường hợp này vừa đi giao cá tại phố Chùa Láng và không phải nhân viên của Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội.
 Chốt kiểm soát Chùa Láng – Nguyễn Chí Thanh (phường Láng Thượng) nơi xảy ra sự việc.
Ngày 13/8, Phó Giám đốc Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội Phạm Quang Phát đã có Báo cáo số 1041/BC-ĐMHN gửi báo Kinh tế & Đô thị phản hồi về kết quả kiểm tra, rà soát giấy đi đường.
Theo nội dung Báo cáo số 1041/BC-ĐMHN, ngay sau khi nhận được phản ánh, Xí nghiệp ban hành công văn số 1022/ĐMHN-TCCB-LĐ, ngày 10/8/2021 về việc quản lý, sử dụng giấy đi đường. Giám đốc Xí nghiệp đã yêu cầu tất cả các trường hợp thất lạc giấy đi đường, Trưởng đơn vị tạm dừng bố trí công việc cho đến khi có thông báo kết quả xử lý. Các đơn vị, cá nhân để thất lạc giấy đi đường, Trưởng đơn vị làm báo cáo tường trình, yêu cầu cá nhân làm bản tường trình về việc thất lạc, khai báo trung thực để Xí nghiệp xem xét, xử lý.
Qua kiểm tra, rà soát số lượng giấy đi đường cấp ngày 30/7/2021 cho cán bộ công nhân viên trong đơn vị, phát hiện có 2 cá nhân báo mất giấy đi đường, 2 trưởng bộ phận cấp phát thất lạc giấy đi đường, 1 cá nhân báo lấy giấy viết tên cho người khác, 
Tất cả các cá nhân, trưởng bộ phận trên đều thuộc quản lý của Phân xưởng Vận dụng đầu máy. Qua sự việc xảy ra, Giám đốc Xí nghiệp đã nghiêm khắc phê bình Phó Giám đốc Vận tải phụ trách Phân xưởng Vận dụng đầu máy và Phó Giám đốc Nội chính đã chỉ đạo chưa sát sao dẫn đến có các cá nhân, bộ phận trong khu vực làm không đúng quy định.
Đối với các cá nhân làm thất lạc giấy đi đường sẽ tạm dừng bố trí công việc để làm thủ tục tiến hành xem xét kỷ luật. Yêu cầu phòng Tổ chức cán bộ - Lao động của Xí nghiệp tiến hành các bước tiếp theo để xử lý và đưa ra các hình thức kỷ luật đối với 8 cá nhân, trưởng các đơn vị làm thất lạc giấy đi đường.