Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vừa chính thức thu phí, xa lộ Hà Nội đã tê liệt

Kinhtedothi - Trong ngày đầu tiên thực hiện thu phí chính thức, xa lộ Hà Nội đã lập tức rơi vào tình ùn tắc nghiêm trọng tại các trạm thu phí.
Xa lộ Hà Nội kẹt cứng trong ngày đầu chính thức thu phí (Ảnh: Đỗ Loan).
Theo đúng kế hoạch, xa lộ Hà Nội đã bắt đầu thực hiện thu phí chính thức từ ngày 1/4 sau ít ngày thu phí thử nghiệm. Tuy nhiên, ngay lập tức, các trạm thu phí trên tuyến đường này đã rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.
Ngay từ lức 7 giờ sáng 1/4, tại ngã tư MRK thuộc địa phận TP Thủ Đức hướng về trạm thu phí Xa lộ Hà Nội, phương tiện đông và lượng xe mỗi lúc một nhiều.
Đặc biệt, tình trạng ùn tắc nghiêm trọng hơn ở làn xe container và ô tô khi có hàng dài phương tiện xếp nối đuôi nhau chờ qua trạm kéo dài hơn 1km theo cả hai hướng từ trạm lên hướng cầu Sài Gòn và ngược lại.
Mặc dù lực lượng CSGT và TTGT đã được bố trí tại trạm để hỗ trợ công tác phân làn, điều tiết giao thông nhưng tình trạng ùn tắc vẫn liên tục diễn ra, nhất là ở làn xe container.
Lý giải cho tình trạng ùn tắc trên, Phó giám đốc điều hành dự án BOT Xa lộ Hà Nội Nguyễn Thanh Nam cho biết, do  lưu lượng gắn thẻ tự động còn ít nên tình trạng các xe đi qua trạm thu phí cố tình đi vào làn tự động khá nhiều gây ảnh hưởng đến giao thông, ùn ứ khu vực trạm.
Theo ông Nam, vào khung giờ cao điểm thường xảy ra kẹt xe, đơn vị đã điều phối các làn để giải quyết nhanh chóng xe qua trạm. Trong tình huống thực tế nếu xảy ra kẹt xe kéo dài, lãnh đạo yêu cầu xả trạm thì đơn vị sẽ thực hiện.
Được biết, xa lộ Hà Nội dự kiến thu phí trong thời gian 17 năm 9 tháng. Tuy nhiên, thời gian thu phí không cố định có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian tùy vào lưu lượng xe nhiều hay ít. Lưu lượng xe giảm, doanh thu ít sẽ kéo dài thời gian và ngược lại.

Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội được dùng để thu phí hoàn vốn cho dự án cầu Rạch Chiếc và kết thúc lúc 24h ngày 31/12/2017 do đã hoàn đủ vốn, sớm hơn dự kiến một năm. Sau đó, do dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội chưa thể thu phí hoàn vốn như kế hoạch vì vướng một số thủ tục pháp lý nên trạm đã tạm ngưng hoạt động cho đến nay và chính thức thu phí từ ngày 1/4/2021.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe máy có thể chạy song song nhiên liệu xăng và điện trong tương lai?

Xe máy có thể chạy song song nhiên liệu xăng và điện trong tương lai?

06 Nov, 07:25 PM

Kinhtedothi – Đây là nội dung do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Motorcycles TV đề xuất với Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh là chỉ cần bổ sung mô-đun động cơ điện, pin và bộ điều khiển năng lượng để một chiếc xe máy có thể vận hành bằng xăng, điện hoặc kết hợp cả hai.

Đắk Lắk: nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk: nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh

05 Nov, 05:58 AM

Kinhtedothi- Trước tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến học sinh gia tăng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, với các vụ việc chiếm gần 20% tổng số vụ TNGT, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk đang triển khai hàng loạt biện pháp quyết liệt nhằm xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời tăng cường giáo dục, đảm bảo an toàn tối đa cho lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông.

Bước đi chiến lược định hình tương lai Hà Nội

Bước đi chiến lược định hình tương lai Hà Nội

03 Nov, 06:17 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước một ngã rẽ lịch sử trong tiến trình phát triển đô thị với đường sắt đô thị (ĐSĐT) được xác định là trụ cột, là một lựa chọn mang tính chiến lược và tất yếu. Đây không chỉ là những dự án hạ tầng đơn thuần mà là sự tái cấu trúc toàn diện để Hà Nội chuyển từ “đô thị mở rộng theo đường bộ” sang “đô thị phát triển theo hành lang đường sắt”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ