Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

“Vua ngoại” tái xuất

Kinhtedothi - Càng đến cuối giải thì những lời phàn nàn về công tác trọng tài càng xuất hiện nhiều. Trọng tài bị coi là nguyên nhân khiến đội bóng thua thiệt về người hoặc điểm số.
Nhà nhà phản ứng trọng tài. Thậm chí, ngay cả lãnh đạo VFF cũng không ngần ngại bày tỏ sự phản ứng của mình với công tác điều hành của những ông vua sân cỏ.
Về phần mình, đại diện Ban tổ chức giải khẳng định, những sai lầm nếu có chỉ xuất phát từ lỗi nhận định chứ về tư tưởng thì không có vấn đề gì nghiêm trọng. Bên buộc tội, kẻ bào chữa, chắc chắn sẽ không bao giờ có sự đồng thuận. Vậy nên, giải pháp mang tính dung hòa được VFF đưa ra là mời những trọng tài ngoại đến điều khiển các trận đấu được cho là quyết định đến sự thành bại của đội bóng.

Mùa trước, các trọng tài ngoại đã xuất hiện và điều hành giải. Xét một cách công bằng, trình độ chuyên môn của các “ông vua ngoại” cũng chỉ đứng ở mức tầm tầm. Thế nhưng, điều khác biệt chính là sự phản ứng từ các đội bóng không xuất hiện. Những lỗi trong điều hành trận đấu của trọng tài được thông cảm và chia sẻ như một phần tất yếu của cuộc chơi.

Vậy mới nói, điều mà giải đấu và đặc biệt là đội ngũ trọng tài chưa có được chính là lòng tin từ các đội bóng. Thậm chí, nhiều chuyên gia cho rằng, đội ngũ trọng tài Việt Nam không hề thua kém trọng tài ngoại về chuyên môn nhưng họ lại không được tin tưởng. Bất cứ pha xử lý nào trên sân cỏ cũng được đặt trong ánh mắt hồ nghi của người trong cuộc. Cũng chính điều này khiến các trọng tài bị áp lực và dẫn đến xu hướng luôn phải làm hài lòng cả hai bên. Sai lầm trên sân cỏ xuất hiện từ việc vua sân cỏ tự biến mình thành kẻ làm dâu trăm họ. Cái vòng luẩn quẩn đó khiến công tác trọng tài ở Việt Nam luôn như mớ bòng bong và muốn gỡ rối, Ban tổ chức giải phải cầu viện đến các “ông vua ngoại”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ