Vừa ra tù, lại "hành nghề" lừa đảo

Chia sẻ

KTĐT - Tuấn làm quen qua chat rồi lợi dụng sự cả tin của nạn nhân, lấy xe đến đặt ở tiệm cầm đồ.

KTĐT - Tuấn làm quen qua chat rồi lợi dụng sự cả tin của nạn nhân, lấy xe đến đặt ở tiệm cầm đồ.

Công an quận Lê Chân – Hải Phòng cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Thắng (sinh năm 1989, trú tại 4B Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bằng một nick chát, Thắng đã làm quen với chị Nguyễn Thị Út (SN 1991, trú tại An Đà – Đằng Giang – Ngô Quyền – Hải Phòng). Thắng đã nói dối Út rằng nhà mình ở đường Hoàng Quý – Hải Phòng và hẹn gặp mặt.

Hai người mới gặp mặt nhau nhưng chị Út đã "mê" Thắng và đưa người này về nhà mình chơi. Sáng ngày 22/10, Thắng đã được chị Út rủ cùng đưa cháu mình đi đến nhà trẻ Sao Mai – Lê Chân – Hải Phòng. Sau khi đưa cháu đi gửi trẻ, Út và Thắng cùng nhau đi dạo phố, đi uống nước trên chiếc xe của Út. Chiều hôm đó, hai người lại đến nhà trẻ đón cháu. Sau khi đón và đưa cháu về nhà, Thắng nói là sẽ đi mua cá cảnh cho đứa cháu của Út và đã biến mất. Nạn nhân biết mình bị lừa nên đã trình báo cảnh sát.

Quá trình điều tra, cảnh sát đã xác định Thắng là thủ phạm. Ngày 30/10, khi kẻ lừa đảo đang có mặt tại bến xe Tam Bạc – Hải Phòng thì bị công an ập đến bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, thanh niên này khai nhận, sau khi lấy được xe của Út đã phóng thẳng sang Thủy Nguyên – Hải Phòng ở trong một nhà nghỉ. Sau đó, Thắng lên mạng và làm quen với một thanh niên tên Bùi Văm Đông ( SN 1992, trú tại xóm Vân – Kinh Giang – Thủy Nguyên – Hải Phòng) và nhờ Đông cầm giúp mình chiếc xe máy vừa lừa được.

Đông đã dẫn Thắng đến nhà chị Nga (ở Thủy Nguyên – Hải Phòng) để đặt xe. Chị Nga tỏ ra nghi ngờ về xuất xứ chiếc xe, Thắng đã giả vờ gọi điện cho bố, nói là cầm xe và yêu cầu bố đến lấy để chị Nga yên tâm. Chiếc xe được định giá 4 triệu đồng, nhưng Thắng đã nhờ chị Nga ghi thành 8 triệu đồng, mục đích là để nếu có người chuộc thì y sẽ quay lại lấy thêm 4 triệu đồng nữa.

Thắng là đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, mới ra tù được 5 tháng và lại tiếp tục "hành nghề" lừa đảo. Hiện cơ quan công an đang điều tra, mở rộng vụ án.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần