DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vừa trộm xe được 1 giờ đồng hồ bị 141 tóm gọn

20-05-2016 23:55
Kinhtedothi - Phát hiện chiếc xe vi phạm luật giao thông, Tổ công tác Y3/141 đã dừng xe kiểm tra và làm rõ chiếc xe là tang vật của 1 vụ trộm, đồng thời, tạm giữ đối tượng điều khiển xe để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Khoảng 21h40 tối 19/5, khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến phố Tây Sơn (khu vực trước cổng trường Đại học Thủy Lợi) tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29M1-468.89 vi phạm Luật Giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.
Đối tượng Tiến bị bắt giữ tại chốt.
Đối tượng Tiến bị bắt giữ tại chốt.
Phát hiện cán bộ tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng điều khiển xe liền tăng tốc độ, lạng lách để thoát thân, tuy nhiên không thoát khỏi vòng vây phong tỏa của lực lượng làm nhiệm vụ.

Tại chốt làm việc của tổ công tác Y3/141, lực lượng chức năng qua kiểm tra, phát hiện bên trong túi quần sau bên phải của đối tượng có 1 bộ vam phá khóa. Kiểm tra chiếc xe đối tượng điều khiển, tổ công tác phát hiện ổ khóa đã có dấu hiệu bị đục phá.

Quá trình đấu tranh, đối tượng tên Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1973, ở Quan Thổ, Đống Đa, Hà Nội) luôn miệng trình bày, chiếc xe này là xe đi mượn của bạn và đề nghị được liên lạc với người bạn đấy để mang giấy tờ xe lên xuất trình.

Từ biển số xe, số khung, số máy của xe, tổ công tác tiến hành xác minh và nhận được thông tin về người chủ đăng ký xe là anh Trần Xuân Đạt (SN 1988, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) kèm theo 1 số điện thoại bên trong sổ bảo hành của xe nhưng khi gọi đến số máy này thì không liên lạc được.

Sau đó, tổ công tác đã phối hợp với cơ quan công an địa phương tại nơi cư trú của anh Đạt xe để tiến hành xác minh nóng. Sau gần 30 phút tìm kiếm, cơ quan công an đã liên hệ được với anh Đạt.

Qua trao đổi với cán bộ tổ công tác, anh Đạt cho biết, chiếc xe BKS 29M1-468.89 là xe của 1 người bạn mua, nhờ anh đứng tên đăng ký hộ. Anh Đạt cũng cho biết, chiếc xe này bạn anh vừa bị kẻ gian lấy mất khoảng 1 tiếng trước.

Tổ công tác Y3/141 thông tin về chiếc xe bị kẻ gian lấy đang được lực lượng 141 phát hiện, tạm giữ. Anh Đạt và người bạn của mình đã mang theo đăng ký xe và nhanh chóng có mặt tại chốt để nhận dạng chiếc xe bị mất và phối hợp công tác điều tra.

Vụ việc đang được tổ công tác Y3/141 bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về trật  tự xã hội tiếp tục điều tra, làm rõ.
TAG: