Vừa uống càphê vừa đánh golf

Chia sẻ

KTĐT - Quán có vẻ ngoài không khác gì so với các quán càphê khác nhưng sự khác biệt ở chỗ khách có thể vừa uống càphê vừa đánh golf. Ngày càng có nhiều quán cà phê nhưng dường như vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.

KTĐT - Quán có vẻ ngoài không khác gì so với các quán càphê khác nhưng sự khác biệt ở chỗ khách có thể vừa uống càphê vừa đánh golf. Ngày càng có nhiều quán cà phê nhưng dường như vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.

Hai mô hình càphê mới vừa xuất hiện đã tạo thêm sự phong phú cho những ai thích “sưu tầm” các quán cà phê lạ.

Càphê golf

Quán có vẻ ngoài không khác gì so với các quán càphê khác nhưng sự khác biệt ở chỗ khách có thể vừa uống càphê vừa đánh golf. Golf ảo bắt nguồn ở Hàn Quốc và nay đã có mặt tại Việt Nam. Mặc dù golf ảo chỉ tạo cho người chơi 80% cảm giác như ở sân thật nhưng các thông số như tốc độ đánh, góc độ mặt gậy tiếp xúc banh, lực đánh... được đo lường và hiển thị trên màn hình chính xác 100%.
 
Người chơi sẽ dùng gậy đánh thẳng vào màn hình 3D được dựng theo hơn 30 cảnh sân thật ở Hàn Quốc.
 
Các chướng ngại vật như vườn hoa, bụi cây, ao hồ… đều được phản ánh. Tiếng chim hót líu lo, mây trôi, hướng gió được phản ánh sinh động. Đánh golf trong phòng đáp ứng một số nhu cầu như không phải đi nắng, không bị phụ thuộc vào thời tiết, chơi lúc nào cũng được.

Anh Mai Hoàng Mai, chủ quán cho biết: “Đây là quán cà phê golf đầu tiên tại TP.HCM. Đối tượng khách hàng của quán là nhân viên văn phòng và phụ nữ. Phụ nữ ngoài việc đi spa có thể đánh golf ảo, ăn uống giải trí với bạn bè. Đây cũng là nơi chia sẻ đam mê golf với bạn bè, nơi luyện tập để có cảm giác tự tin khi ra sân thật”.

Hiện quán có ba phòng golf, trong đó có một phòng dành cho khách tập đánh miễn phí. Phòng golf được trang bị đầy đủ banh, gậy, giày cho khách. Phòng tập có hệ thống camera thu hình và các chương trình tập để người chơi sửa chữa các khuyết điểm của mình.

Sắp tới quán sẽ mở thêm lớp dạy đánh golf với nhiều chương trình học khác nhau tuỳ theo trình độ. Giá thuê phòng golf dao động từ 200.000 – 400.000đ/giờ và phải gọi điện đặt phòng trước một tiếng. Thức ăn, đồ uống ở đây có giá từ 18.000 – 59.000đ/món.

Cà phê mèo

Gần đây, giới trẻ Hà Nội truyền tai nhau về một quán cà phê mèo với cái tên Ailu. Ý tưởng quán bắt đầu đầu tiên từ tình yêu đặc biệt của cô chủ tên Huyền Hương với những chú mèo. Sau khi tìm hiểu Hương được biết mô hình quán cà phê động vật đặc biệt phát triển tại các nước châu Âu và Nhật Bản. Tại đây người ta không chỉ được thưởng thức cà phê, chuyện trò mà còn được bế ẵm, vuốt ve những chú mèo xinh xắn.

Giải thích về cái tên Ailu, Hương cho biết nó được bắt nguồn từ tên một vị thần trong truyền thuyết của người Ai Cập – thần Ailuros, nhưng để cho dễ nhớ nên đã rút ngắn lại. Quán nhỏ, lại nằm trong ngõ yên tĩnh và cách xa cuộc sống náo nhiệt bên ngoài, tạo cho người ngồi đây cảm giác khá yên bình. Thiết kế quán cũng gắn với những chú mèo từ tranh treo tường, tới tông màu trang trí hay những tấm đệm vừa để ngồi vừa có thể dành cho các chú “meo meo” nằm thư giãn.

“Khách hàng đến với quán đều là khách quen, dù không đông lắm nhưng mình thấy vui vì mọi người đều thực sự yêu quý những chú mèo”, Hương chia sẻ.

Điều đặc biệt là quán cà phê này không chỉ là nơi mà người ta tới chơi với mèo, nó còn trở thành địa chỉ cưu mang những chú mèo bị bỏ rơi hoặc những chú mèo mà gia đình không có điều kiện nuôi nữa.
 
Hương đã nhận rất nhiều những chú mèo như thế. Cô chăm sóc chúng, cho chúng chơi với khách và tìm kiếm cho chúng những gia đình muốn nhận nuôi. “Không phải chú mèo nào đến đây cũng cứu sống được. Và mỗi khi phải vĩnh biệt một chú mèo xấu số, chúng em cảm thấy thật bất lực và buồn vô cùng”. Sắp tới đây, Hương sẽ kết hợp với hội những người yêu mèo ở Hà Nội thực hiện một số sự kiện có ý nghĩa.