Vun đắp hơn nữa quan hệ Việt Nam - Campuchia

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 4/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đông đảo các vị khách quốc tế đã tham dự Lễ hỏa táng Thái Thượng hoàng Campuchia Norodom Sihanouk tại Đài hỏa táng ở thủ đô Phnom Penh.

* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự hỏa táng Thái Thượng hoàng Campuchia
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, người bạn lớn thân thiết của nhân dân Việt Nam; nhấn mạnh nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và những đóng góp vô cùng quý báu của Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước. Thủ tướng cũng khẳng định quyết tâm vun đắp hơn nữa quan hệ hai nước mà Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk và các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.
 
Vun đắp hơn nữa quan hệ Việt Nam - Campuchia - Ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Hun Sen.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Thủ tướng nước chủ nhà Hun Sen nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa hai nước. Tại cuộc hội kiến, hai Thủ tướng đã trao đổi một số nội dung hợp tác và các biện pháp để tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thăm nhà máy sản xuất phân bón NPK của Tập đoàn Năm Sao và làm việc với Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia.

Trước đó, trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Pháp Jean Marc Ayrault  nhân dịp tới Campuchia dự Lễ hỏa táng Thái Thượng hoàng Campuchia Norodom Sihanouk, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Pháp, một đối tác ưu tiên của Việt Nam tại châu Âu.