DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp Việt Nam – Campuchia

24-12-2014 09:40
Kinhtedothi - Sáng 23/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến T...
Kinhtedothi - Sáng 23/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Vương quốc Campuchia, theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.

Lễ đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay quốc tế ở Thủ đô Phnom Penh được thực hiện theo nghi thức trang trọng dành cho nguyên thủ quốc gia, trong không khí nồng ấm tình hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc. Sau đó, Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã diễn ra trọng thể tại Hoàng cung Campuchia.

 
Quốc vương Norodom Sihamoni hội kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: TTXVN
Quốc vương Norodom Sihamoni hội kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: TTXVN
Ngay sau Lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Trong bầu không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Norodom Sihamoni đã trao đổi ý kiến sâu rộng về mối quan hệ "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" giữa hai nước.

Quốc vương Norodom Sihamoni khẳng định, chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam là dấu mốc quan trọng đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai nước phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, ổn định và bền vững.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Việt Nam luôn trân trọng và đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Quốc vương Norodom Sihamoni cũng như của Cố Quốc vương Norodom Sihanouk và Nhân dân Campuchia đã dành cho đất nước và Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay.

Quốc vương Norodom Sihamoni cũng đã khẳng định, Nhân dân Campuchia không bao giờ quên sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đã dành cho Nhân dân Campuchia trong mọi hoàn cảnh và trong công cuộc khôi phục và phát triển đất nước. Quốc vương nhấn mạnh, sẽ tiếp tục con đường đúng đắn của Cố Quốc vương Norodom Sihanouk vun đắp cho tình đoàn kết vĩ đại, quan hệ hữu nghị trong sáng, sự hợp tác tốt đẹp và đời đời bền vững giữa hai dân tộc anh em Campuchia và Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục cùng Campuchia củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, vì lợi ích của Nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới; tin tưởng rằng, Quốc vương Norodom Sihamoni với vai trò cao cả của mình sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ mong muốn sớm hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền nhằm xây dựng đường biên giới giữa hai nước thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Quốc vương Norodom Sihamoni tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để kiều dân Việt Nam ổn định cuộc sống, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Trong sáng 23/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại đài Độc Lập; tượng đài Cố Quốc vương Norodom Sihanouk; Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia.
TAG: