Vùng cách ly thôn Hạ Lôi (Mê Linh): 73% ca F1 là người dân xóm Bàng

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 13/4, huyện Mê Linh tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn về kết quả triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 Quang cảnh cuộc họp trực tuyến chiều 13/4
Thông tin tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Trần Thanh Hoài cho biết, đến 15h chiều 13/4, toàn huyện đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện, đã tiến hành rà soát được 544 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với các ca dương tính (F1) và 809 người F2 (tiếp xúc với các ca F1). Bên cạnh đó là 758 người đi, đến buôn, bán tại chợ hoa Mê Linh. Đáng chú ý, dù thôn Hạ Lôi có 9 xóm, nhưng có đến 73% ca F1 là người dân xóm Bàng.
UBND huyện đã chuyển cách ly tập trung 409 người F1 tại các bệnh viện; cách ly tại nhà 135 người F1, 809 người F2 và toàn bộ các trường hợp liên quan chợ hoa Mê Linh. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm 466 trường hợp để giám sát sức khoẻ.
Theo ông Trần Thanh Hoài, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, huyện Mê Linh đã bố trí 2,4 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện và các đơn vị thuộc ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương để bảo đảm công tác hậu cần cho lực lượng làm nhiệm vụ. Các lực lượng đều đồng lòng, vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 
Khu vực cách ly y tế thôn Hạ Lôi.
Để tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Mê Linh Đỗ Đình Hồng đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục khẩn trương rà soát triệt để các ca F1, F2 để tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Duy trì phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các hộ gia đình thôn Hạ Lôi với tần suất 1 lần/ngày và các trường hợp F1, F2 ở các xã khác.
Tiếp tục tuyên truyền, vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng chống và hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể, Nhân dân thành lập các tổ tự nguyện để tuyên truyền, giám sát việc thực hiện cách ly xã hội, hạn chế tập trung đông người, thực hiện việc đeo khẩu trang theo quy định…
Riêng đối với ổ dịch Covid-19 thôn Hạ Lôi, Bí thư Huyện uỷ Mê Linh Đỗ Đình Hồng đề nghị cần tiếp tục bảo đảm đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vùng cách ly y tế; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để có giải pháp hỗ trợ kịp thời… 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần