Vũng Tàu vẫn tổ chức Hội hoa xuân theo thông lệ

VIỆT HÙNG - QUỐC THỊNH
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Vũng Tàu đã tổ chức lấy ý kiến người dân theo hình thức trực tuyến. Qua thống kê đã có 8.925 người dân tham gia đóng góp ý kiến, trong đó có 54,7% ý kiến đồng thuận với việc tiếp tục tổ chức Hội hoa xuân theo thông lệ như hàng năm, còn lại 45,3% người dân không đồng ý tổ chức

Ngày 21/11, Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Vũng Tàu cho biết, địa phương đã thống nhất về chủ trương sẽ tổ chức Hội hoa xuân Nhâm Dần 2022, sau khi đã tổ chức lấy ý kiến người dân địa phương.
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm 2021 là thời gian vô cùng khó khăn đối với TP Vũng Tàu vì vậy, Đảng bộ, chính quyền TP Vũng Tàu đã cân nhắc và xin ý kiến nhân dân TP về việc có hay không tổ chức Hội hoa xuân năm 2022.
Được biết, Hội hoa xuân là hoạt động mang tính truyền thống hằng năm tại TP Vũng Tàu, nhằm phục vụ nhu cầu thưởng lãm, vui chơi của nhân dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán. Thuận theo ý kiến của đa số nhân dân, Đảng bộ và chính quyền TP Vũng Tàu quyết định vẫn tổ chức Hội hoa xuân Nhâm Dần 2022.
Lãnh đạo TP Vũng Tàu cũng cho biết, chính quyền địa phương cũng chỉ đang thẩm định, cho ý kiến về phương án thiết kế. Còn cụ thể chi tiết việc tổ chức phải phụ thuộc và tùy theo tình hình thực tế tại thời điểm diễn ra Hội hoa xuân trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. 
 TP Vũng Tàu  sẽ tổ chức Hội hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022, sau khi đã tổ chức lấy ý kiến người dân địa phương (nguồn ảnh bietthubien.com)
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại TP Vũng Tàu. Cụ thể, trong ngày 20/11/2021 toàn tỉnh ghi nhận 370 ca mắc mới, riêng TP Vũng Tàu ghi nhận 202 ca.
Tỷ lệ ca mắc mới trong cộng đồng tăng nhanh chóng, nhất là nơi tập trung đông công nhân trong khu công nghiệp. TP Vũng Tàu đã xin Ban chỉ đạo tỉnh cho nâng cấp độ dịch tại xã Long Sơn lên cấp 4, hai phường Rạch Dừa, phường 12 lên cấp 3.
Ngày 18/11, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý, thống nhất với đề xuất của TP Vũng Tàu. Mục đích để kịp thời ngăn chặn, xử lý các ổ dịch tại các phường, xã nêu trên.
Tỉnh cũng yêu cầu TP Vũng Tàu chủ động kiểm soát dịch theo cấp độ đúng quy định của Chính phủ tại NQ 128; hạn chế các hoạt động không cần thiết để nhanh chóng xử lý các ổ dịch; khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác dịch tễ để thiết lập phong tỏa, tổ chức xét nghiệm, cách ly phù hợp với điều kiện thực tế.
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ”, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kêu gọi người dân hãy tin tưởng sự lãnh đạo, triển khai công tác phòng, chống dịch của tỉnh; hãy chia sẻ thông tin chính thống và đấu tranh với các thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận; tuân thủ đầy đủ thông điệp 5T và tuân thủ nghiêm 5K.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần