DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 trị giá 2,2 tỷ đồng

05-07-2016 12:36
Kinhtedothi - Đó là thông tin được đưa ra trong cuộc họp báo vòng sơ khảo và chung khảo khu vực phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016, sáng 5/7 tại Hà Nội.
Trước khi vòng chung kết, vòng sơ khảo khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào ngày 9/7 tại Tuần Châu, Quảng Ninh. Tại buổi họp báo, Ban tổ chức (BTC) cũng giới thiệu chi tiết chiếc vương miện trị giá 2,2 tỉ đồng. Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 trị giá 2,2 tỷ đồng, có điểm nhấn đặc biệt là 5 viên ngọc trai South Sea quý với những đường lượn sóng tượng trưng 5 châu 4 biển. Đây là hình ảnh biểu tượng cho sự phát triển và hội nhập của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, ứng với 63 tỉnh, thành phố nước ta.
Bằng sự thanh lịch, sang trọng từ những viên ngọc trai và đá quý, Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 không chỉ thể hiện được cả vẻ đẹp về nhan sắc, tâm hồn, tri thức của Tân Hoa hậu mà còn nêu bật được những ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn, đó chính là gắn kết tinh thần giữa 63 tỉnh thành trong cả nước để cùng nhau phát triển và cầu bình an cho đất nước Việt Nam.
Bằng sự thanh lịch, sang trọng từ những viên ngọc trai và đá quý, Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 không chỉ thể hiện được cả vẻ đẹp về nhan sắc, tâm hồn, tri thức của Tân Hoa hậu mà còn nêu bật được những ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn, đó chính là gắn kết tinh thần giữa 63 tỉnh thành trong cả nước để cùng nhau phát triển và cầu bình an cho đất nước Việt Nam.
Ngoài ra, 3.260 viên đá sapphire lấp lánh tượng trưng cho 3.260 km bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, như một niềm tự hào về biển cả quê hương. Ngọc trai biểu tượng cho những phẩm chất cao quý kết tinh truyền đời của người phụ nữ, đó chính vẻ đẹp từ nội tâm, tinh thần sống mãnh liệt, thể hiện tâm hồn cao quý, thánh thiện, chung thủy và vượt lên tất cả khó khăn để tỏa sáng.

Ông Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong – Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết, đến thời điểm này có hơn 1000 thí sinh đăng  tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, riêng khu vực phía Bắc sau khi tiến hành loại hồ sơ và chọn 140 người đẹp của vòng sơ khảo, BTC tiếp  tục chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo khu vực phía Bắc bắt đầu từ ngày 11/7 tại đảo du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long (Quảng Ninh).
Chiếc vương miện trị giá 2,2 tỷ đồng cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016
Chiếc vương miện trị giá 2,2 tỷ đồng cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016
Bên cạnh việc tập luyện, các thí sinh sẽ tham gia vào nhiều hoạt động để quảng bá văn hoá, du lịch cho Vịnh Hạ Long, góp sức làm sạch môi trường biển…

Đêm chung khảo phía Bắc diễn ra tại sân khấu ngoài trời  Khu du lịch Tuần Châu vào ngày 17/7 có sức chứa 1,5 vạn khán giả sẽ được dàn dựng dưới bàn tay của đạo diễn Hoàng Nhật Nam. 40 người đẹp sẽ thực hiện các phần thi: Trình diễn áo dài, bikini và dạ hội.

Chia sẻ về ý tưởng cho đêm chung khảo phía Bắc, Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “ Đêm chung khảo phía Bắc mang chủ đề “Mặt trời của biển” diễn ra trên sân khấu ngoài trời, giữa cái nắng và gió ấm áp của biển trời Hạ Long. Trên nền nhạc trữ tình do ca nương Kiều Anh biểu diễn các thí sinh tham gia trình diễn áo dài. Đây là phần thi hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc bay bổng cho người xem”.

Trong đêm chung khảo ngoài các phần trình diễn của các thí sinh, sẽ có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Đức Tuấn, Kiều Anh, Soobin Hoàng Sơn…

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV9 từ 20 giờ  và 11 đài truyền hình địa phương khác. Sau vòng chung khảo phía Bắc, những thí sinh được chọn tiếp tục bắt tay thực hiện phần thi “Người đẹp nhân ái”.

Trước đó, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã hoàn thành vòng chung khảo phía Nam và đã chọn ra được 18 người đẹp vào vòng chung kết.

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến tổ chức vào tháng 8/2016 tại TP Hồ Chí Minh. Ngoài các màn trình diễn cuốn hút từ các thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi, theo tiết lộ của Ban tổ chức, đêm chung kết sẽ có tham gia trình diễn của ngôi sao nhạc pop đến từ Hàn Quốc – Bi Rai.

Ban giám khảo xuyên suốt các vòng thi Hoa hậu Việt Nam bao gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà thơ Hữu Việt, Hoa hậu Đặng Thu Thảo…
TAG: