Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vượt ải Everton, Man City rộng cửa vô địch

Kinhtedothi - Giành thắng lợi sát nút 3 - 2 trước đội bóng khó chơi ngay trên sân khách, Man City đang rất gần với chức vô địch.
 
Các cầu thủ Man City còn cách chức vô địch 2 trận thắng (Ảnh: Getty Images),

Ở vòng đấu trước, việc Chelsea bất ngờ đánh bại Liverpool khiến hy vọng vô địch Premier League mùa này của Man City lại được thắp sáng. Trước mắt họ còn 3 trận đấu và nếu thắng cả 3 trận này thì đoàn quân của HLV Pellegrini sẽ có được chức vô địch. Trong 3 trận đấu đó thì chuyến làm khách trước Everton là khó khăn nhất bởi đôi chủ nhà vẫn còn mục tiêu để phấn đấu đó là một vị trí dự Champions League.

Chính vì vậy, ở trận đấu vòng 37 này, Everton tỏ ra rất quyết tâm trước đội đang đứng thứ 2. Chính lối chơi chủ động của Everton đã giúp họ nhanh chóng có bàn mở tỷ số. Barkley là người lập công cho đội chủ sân Goodison Park với một cú cứa lòng đẳng cấp.

Tuy nhiên trong đội hình của Man City có rất nhiều ngôi sao có thể tự mình quyết định được tình huống và một trong số đó là Aguero. Phút 22, tiền đạo người Argentina có pha tì đè và dứt điểm hiểm hóc gỡ hòa cho đội khách. Song đáng tiếc, những nỗ lực của con rể Maradona lại khiến anh gặp chấn thương và phải rời sân ngay sau đó.

Việc mất Aguero trên hàng công chỉ khiến Man City mất đôi chút sức mạnh bởi họ còn một ngôi sao khác đó là Dzeko. Tiền đạo người Bosnia đã có một ngày thi đấu rất có duyên. Dù thi đấu không mấy nổi bật nhưng anh lại là người nâng tỷ số lên 2 – 1 cho Man City 2 phút trước khi hiệp 1 kết thúc bằng một cú dứt điểm bằng đầu hoàn hảo.
Tình huống đánh đầu thành bàn của Dzeko.

Sang hiệp 2, Dzeko lại một lần nữa lên tiếng, phút 48, từ một pha dứt điểm cận thành của chân sút số 10 này, Man City vượt lên dẫn trước 3 – 1.

Có được lợi thế 2 bàn, các cầu thủ Man City chủ động chơi chậm và điều này giúp cho Everton có phần lấn lướt. Phút 65, từ quả tạt bên cánh trái của Baines, Lukaku bay người đánh đầu hiểm hóc rút ngắn tỷ số cho Everton.

Trong những phút còn lại, khung thành của Joe Hart thường xuyên bị bắn phá nhưng sự chắc chắn của hàng phòng ngự đã giúp Man City có được 3 điểm trọn vẹn.

Giành thắng lợi với tỷ số chung cuộc 3 – 2, Man City tạm leo lên ngôi đầu bảng với 80 điểm cùng với Liverpool nhưng xếp trên nhờ hiệu số  (59 – 50).

Trước mặt Man City còn 2 trận đấu nữa trước Aston Villa và West Ham, tuy nhiên hai đội bóng này đều đã hết mục tiêu, hơn nữa đó là Man City đều được đá trên sân nhà. Cánh cửa vô địch đang mở rộng đối với đội chủ sân Etihad.

Còn đối với Everton, trận thua này khiến họ mất hoàn toàn hy vọng dự Champions League mùa tới khi kém Arsenal 4 điểm trong khi chỉ còn 1 trận đấu nữa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ