Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vượt Amazon, Microsoft thành công ty lớn thứ 2 thế giới

Vốn hóa của Amazon đã giảm gần 70 tỷ USD sau khi công bố kết quả kinh doanh không như kỳ vọng, khiến công ty này mất vị trí thứ 2 vào tay Microsoft.

Amazon là mất vị trí thứ 2 vào tay Microsoft sau khi vốn hóa công ty này mất gần 70 tỷ USD trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Ảnh: EPA

Giá trị vốn hóa thị trường của Amazon đã giảm 68,1 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày thứ 6, sau khi công ty này công bố kết quả kinh doanh không như kỳ vọng của phố Wall, theo CNBC.

Với mức giảm 7,8% trong phiên cuối tuần, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ cuối tháng 10/2014, vốn hóa thị trường của đế chế thương mại điện tử này chỉ còn hơn 803 tỷ USD, đánh mất vị trí thứ hai thế giới vào tay Microsoft (vốn hóa 821 tỷ USD).

Kết quả này cũng khiến tài sản của Jeff Bezos - tỷ phú giàu nhất thế giới, bốc hơi hơn 11 tỷ USD. Khối tài sản của ông chủ Amazon đã giảm xuống còn 136 tỷ USD, theo Forbes.

Cổ phiếu Alphabet - công ty mẹ của Google, cũng giảm 1,8% trong phiên giao dịch thứ Sáu sau khi báo cáo kết quả kinh doanh không như kỳ vọng. Diễn biến này khiến vốn hóa của Alphabet giảm hơn 15 tỷ USD.

Theo số liệu mới công bố, thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS - Earning per share) của Alphabet chỉ đạt 13,06 USD trên doanh thu 33,7 tỷ USD. Trong khi đó, EPS của Amazon là 5,75 USD với doanh thu tạo ra gần 57 tỷ USD.

Đại gia thương mại điện tử công bố đạt lợi nhuận quý III đạt 2,9 tỷ USD. Đây là quý thứ 4 liên tiếp họ có lãi tỷ USD và cũng là lớn nhất đến nay. Tuy nhiên, doanh thu quý III và dự báo doanh thu quý IV của Amazon lại dưới dự báo của giới phân tích. Quý trước, Amazon chỉ thu về 56,6 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng dự báo doanh thu quý IV vào khoảng 66,5 - 72,5 tỷ USD.

Kết quả kinh doanh không như dự báo của Alphabet và Amazon đã kích hoạt làn sóng bán tháo cổ phiếu "FANG", viết tắt của 4 công ty Facebook, Amazon, Netflix và Google. Cổ phiếu của Facebook, Alphabet và Amazon đều giảm trên 15% kể từ cuối tháng 7, trong khi cổ phiếu Amazon mất 9,1% còn chỉ số S&P 500 chỉ giảm 6,3%.

Sự sụt giảm mới đây cũng đẩy Amazon ra xa hơn khỏi mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD, điều mà công ty này đã đạt được trong thời gian ngắn trước đó. Hiện chỉ có duy nhất một công ty đạt được mốc vốn hóa này là Apple.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

05 Feb, 09:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh; Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng cùng một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cùng đi có ông Ngô Xuân Thắng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

05 Feb, 08:48 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, chúc Tết Thường trực Thành ủy và cán bộ, công chức Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang chủ trì buổi tiếp. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy Ngô Xuân Thắng.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ