Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vượt Hàn Quốc, Thái Lan xuất khẩu ô tô nhiều nhất sang Việt Nam

Kinhtedothi - Với hơn 23.500 chiếc từ đầu năm, tính tới hiện tại, Việt Nam đang nhập nhiều ô tô nguyên chiếc nhất từ Thái Lan.
Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan. trong tháng 11/2015 vừa qua, đã có 3.193 ôtô nguyên chiếc được đưa về Việt Nam từ Thái Lan với tổng trị giá đạt 60,5 triệu USD. Tính chung từ đầu năm, số lượng xe đã lên tới 23.516 chiếc, qua đó quốc gia này đã vượt mặt Hàn Quốc về số lượng xe ô tô xuất khẩu sang Việt Nam.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Qua 11 tháng đầu 2015, Việt Nam đã nhập khẩu từ Hàn Quốc 23.232 xe nguyên chiếc với tổng giá trị hơn 511 triệu USD. Tuy Trung Quốc chỉ đứng thứ 3 về số lượng với 22.496 chiếc nhưng tổng giá trị lại lớn nhất trong số các quốc gia xuất khẩu xe sang Việt Nam với hơn 869 triệu USD.

Những con số trên đã phản ánh đúng tình hình thực tế như mọi năm khi càng về cuối năm, nhu cầu dành cho xe nguyên chiếc, đặc biệt là xe dưới 10 chỗ ngồi tăng mạnh. Mà những chủng loại xe này lại có nguồn gốc xuất xứ chủ yếu tại các quốc gia như Hàn Quốc hay Thái Lan.

Không chỉ có tháng 11 mà ngay trong tháng 10/2015, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam từ Thái Lan cũng đang ở ngưỡng ngất ngưởng với 3.434 chiếc. Nhiều khả năng trong thời gian tới, số lượng này vẫn sẽ tăng bởi Thái Lan là một trong những quốc gia tham gia Hiệp định Thương mại Hàng hoá ASEAN, điều này đồng nghĩa với việc thuế nhập khẩu xe sẽ sớm giảm về mức 0% vào nằm 2018.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo người dân về ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc

Cảnh báo người dân về ứng dụng VNeID giả mạo chứa mã độc

11 Jul, 09:49 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng tội phạm mạng lợi dụng việc sáp nhập đơn vị hành chính và ra mắt ứng dụng VNeID để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan chức năng đã phát đi cảnh báo quan trọng nhằm bảo vệ người dân trước các thủ đoạn tinh vi này.

Nvidia cán mốc vốn hóa 4.000 tỉ USD

Nvidia cán mốc vốn hóa 4.000 tỉ USD

10 Jul, 02:57 PM

Kinhtedothi- Nvidia  trở thành công ty đại chúng đầu tiên trên thế giới đạt mốc vốn hóa thị trường 4 nghìn tỉ USD vào ngày 9/7.

Galaxy Watch mới "lộ hàng" trước giờ G

Galaxy Watch mới "lộ hàng" trước giờ G

09 Jul, 09:42 AM

Kinhtedothi - Sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung chính thức diễn ra vào 21h tối nay (theo giờ Việt Nam), nhưng một loạt thông tin về các sản phẩm mới của hãng này đã đượ tiết lộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ