Vượt khó giữa dịch Covid-19, Doosan Vina xuất khẩu 3 thiết bị khử mặn

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Những thiết bị này có nhiệm vụ gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất tại nhà máy lọc nước biển Bapco, vương quốc Bahrain.

Ngày 4/4, Doosan Vina cho biết vừa xuất khẩu 3 thiết bị khử mặn nặng 2.040 tấn đến vương quốc Bahrain. 

 Thiết bị này có nhiệm vụ gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất.
3 thiết bị được xuất khẩu thuộc dự án Bapco MED được Doosan Vina kí kết với Samsung Engineering Construction Limited vào tháng 10/2018. Những thiết bị này có nhiệm vụ gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất tại nhà máy lọc nước biển Bapco, vương quốc Bahrain.
Với trọng lượng và kích thước "khủng" (chiều dài 32m, cao 18m, rộng 18m và nặng 654 tấn), các chuyên gia phải mất 10 ngày để đưa các thiết bị này lên tàu với sự hỗ trợ của hệ thống xe bánh rết chuyên dụng.
“Khối lượng công việc khá lớn nên ngoài 150 công nhân viên của công ty, chúng tôi phải thuê thêm 50 công nhân của 3 nhà thầu phụ để đảm bảo tiến độ sản xuất và dự án này đã được hoàn thành sau 12 tháng tiến hành”, ông Đỗ Quốc Vương - Quyền Giám đốc nhà máy Water, công ty Doosan Vina cho hay.
 Các thiết bị được đưa lên tàu với sự hỗ trợ của hệ thống xe bánh rết chuyên dụng.
Trong chưa đầy nửa tháng, công ty Doosan Vina ở tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện hai chuyến xuất khẩu sản phẩm công nghiệp nặng ra thế giới với tổng trọng lượng 4.548 tấn. Chuyến đầu tiên bao gồm 15 module nặng 2.508 tấn cho nhà máy lọc dầu Ruwais ở Abu Dhabi vào ngày 21/3/2020 và chuyến thứ 2 bao gồm 3 thiết bị dùng trong quy trình lọc nước biển nặng 2.040 tấn đến vương quốc Bahrain vào 3/4/2020.
Việc hoàn thành 2 đơn hàng lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay được xem là một thành công lớn của Doosan Vina. Đồng thời, các đơn hàng xuất khẩu này cũng đã góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Quảng Ngãi trong những tháng đầu năm đầy biến động.
“Hiện nay, chúng tôi vừa đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa. Đây là hai nhiệm vụ cấp bách của chúng tôi. Năm nay chúng tôi phải tăng cường nhân lực để sản xuất cho 29 dự án trong và ngoài nước với tổng khối lượng gần 50.000 tấn.
Ngoài các nhà máy hiện hữu thì chúng tôi đã mở rộng diện tích nhà xưởng, các khu vực lắp ráp và khu vực đóng gói để đáp ứng nhu cầu sản xuất”, ông Kim Kibum - Giám đốc Khối Chiến lược công ty Doosan Vina chia sẻ.
Tính đến nay, sản phẩm “Made in Vietnam” của Doosan Vina đã có mặt và đang hoạt động tại 35 quốc gia trên toàn thế giới.