Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vượt qua Berdych, Federer "hẹn gặp" Chung Hyeon

Kinhtedothi - Vượt qua Berdych sau 3 set 7-6 (7-1), 6-3, 6-4 ở trận đấu kéo dài 2 giờ 14 phút, Federer thắng tiến vào bán kết Australian Open 2018 - nơi anh sẽ đụng độ tài năng trẻ Hàn Quốc Chung Hyeon
Sau khi Djokovic và Nadal bị loại, Federer đương nhiên trở thành ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch năm nay. Phong độ của tay vợt Thụy Sĩ từ đầu giải nhìn chung khá ổn. Tuy nhiên khó khăn chỉ thực sự đến với huyền thoại 19 Grand Slam ở tứ kết khi phải chạm trán Tomas Berdych.
 Nguồn ảnh Internet
Vấn đề đáng lo nhất với Federer lúc này nằm ở thể lực, và chấn thương lưng nguy cơ tái phát bất cứ lúc nào. Đối đầu với tay vợt người Séc luôn là một trận đấu khó khăn, dù Federer hơn hẳn về thành tích đối đầu (19-6). Cũng ở Australian Open năm ngoái, Federer đã vượt qua Berdych chỉ sau 3 set nhưng điều đó không chắc sẽ lặp lại ở năm nay.

 Quả thật, khó khăn đã sớm đến với Federer khi nhà ĐKVĐ Úc mở rộng đã mất break ngay game giao bóng mở màn cuộc đọ sức ở sân chính Rod Laver Arena sau một lỗi bung trái. Sau rất nhiều nỗ lực bám đuổi, huyền thoại 36 tuổi người Thụy Sĩ không chỉ cứ 1 set point và còn đòi lại được break ở game thứ 9 với những cú return winner và phản đòn rất xuất sắc để rút ngắn tỉ số xuống 4-5. Đến game thứ 12, Federer mắc lỗi giao bóng kép và để đối thủ có set point thứ 2 nhưng anh vẫn bình tĩnh điều bóng buộc Berdych đánh hỏng trước khi họ kéo nhau vào loạt tie-break và FedEx xuất sắc thắng đậm 7-1 để thắng set 1.

Sang set 2, break duy nhất ở game thứ 8 sau một pha đánh bung trái trên lưới là đủ để huyền thoại đã 5 lần vô địch Australian Open thắng 6-3 ở set này.

Bước vào set 3, Federer có break trước ở game thứ 3 nhưng ngay sau đó bị đối thủ đòi lại break. Nhưng bản lĩnh và tâm lý vững vàng giúp nhà ĐKVĐ lại bẻ được game thứ 2 sau khi có 4 cú bung trái chuyển từ thế thủ sang thế công cực hay để dẫn 3-2. "Tàu tốc hành" thắng trắng ở game thứ 10 sau đó và hoàn tất set 3 với kết quả 6-4 nghiêng về mình.

Vượt qua Berdych sau 3 set 7-6 (7-1), 6-3, 6-4 ở trận đấu kéo dài 2 giờ 14 phút, Federer thắng tiến vào bán kết Australian Open 2018 - nơi anh sẽ đụng độ tài năng trẻ Hàn Quốc Chung Hyeon, kẻ đã loại cả hạt giống số 4 Alexander Zverev, cựu vương Novak Djokovic và "chú ngựa ô" Tennys Sandgren.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ