Vượt qua "nữ hoàng điền kinh", Quách Thị Lan gục ngã ngay trên đường chạy

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

KInhtedothi - Đánh bại "nữ hoàng điền kinh" Nguyễn Thị Huyền ở nội dung 400m nữ, Quách Thị Lan đã ngã gục ngay trên đường chạy tại Giải vô địch Điền kinh Quốc gia 2020.

 Quách Thị Lan (số 348) và Nguyễn Thị Huyền (số 424) cạnh tranh quyết lịệt ở nội dung 400m nữ.

Tại giải Vô địch Điền kinh Quốc gia 2020, mọi sự chú ý được đổ dồn về nội dung 400m nữ với sự tham gia của Nguyễn Thị Huyền (Nam Định), Quách Thị Lan (Thanh Hóa), Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội)... Có thể nói, đây là nội dung được đánh giá gay cấn khi cả Nguyên Thi Huyền và Quách Thị Lan đều đang có được phong độ tốt và luôn là đối thủ cạnh tranh của nhau trong nhiều năm qua.

Với sự vượt trội, Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền bỏ xa các đối thủ ở những bước chạy đầu tiên và cạnh tranh với nhau quyết liệt. Sau 300m đầu, cả Nguyễn Thị Huyền và Quách Thị Lan cùng tăng tốc ở 100m cuối và cả hai gần như cùng cán đích 1 thời điểm chỉ cách nhau đúng 0,03 giây. Với pha đánh đích nhanh hơn Quách Thị Lan là người cán đích đầu tiên với thành tích 52 giây 46 để giành chiến thắng sát nút trước người được mệnh danh là "nữ hoàng điền kinh" Việt Nam với thành tích 52 giây 49. Sau khi về đích, Quách Thị Lan đã đổ gục xuống đường chạy do quá mệt và cần đến sự giúp đỡ của BHL.

 Quách Thị Lan gục ngã sau khi đánh bại Nguyễn Thị Huyền để giành HCV nội dung 400m nữ.

Trong khi đó, ở một số nội dung khác, VĐV Trần Nhật Hoàng (Khánh Hòa) bảo vệ thành công ngôi vô địch nội dung 400m nam với thành tích 46 giây 91; Phan Thanh Bình (TP Hồ Chí Minh) giành HCV nội dung Đẩy tạ với thành tích 16m54, ngoài ra đoàn TP Hồ Chí Minh gồm Lưu Kim Phụng, Lê Thị Mộng Tuyền, Hà Thị Thu, Lê Tú Chinh giành HCV nội dung 4x100m nữ với thành tích 45 giây 59; đoàn CAND gồm Hoàng Mạnh Cường, Võ Ngọc Huy, Lãnh Văn Cương, Ngân Ngọc Nghĩa giành HCV ở nội dung 4x100m nam với thành tích 40 giây 9.

Video VĐV Quách Thị Lan gục ngã sau khi đánh bại Nguyễn Thị Huyền để giành HCV nội dung 400m nữ:

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần