Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VW sẽ mở rộng điều tra vụ gắn chip gian lận

Kinhtedothi - Đại diện Tập đoàn xe hơi hàng đầu thế giới – Volkswagen (VW) cho biết, hãng này sẽ mở rộng cuộc điều tra nhằm làm rõ chip gian lận có được gắn vào các loại động cơ khác hay không.
Bê bối gian lận khí thải với mẫu động cơ diesel EA 189 kể từ khi bùng phát tại Mỹ hồi cuối tháng trước vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại với hàng loạt đơn kiện của người tiêu dùng ở nhiều nước khác nhau.

Tới đây, hãng xe này sẽ tái kiểm tra đối với các loại động cơ trước EA 288 (loại động cơ mới nhất) để xác minh có chứa chip gian lận kiểm tra khí thải hay không. Nếu các sản phẩm này cũng có dấu hiệu vi phạm, số lượng xe bị ảnh hưởng trên thế giới sẽ tăng lên đáng kể. Trước đó, tập đoàn này từng cam kết các biến thể của động cơ EA 189 đều đảm bảo tiêu chuẩn khí thải châu Âu “Euro 5”.
Các mẫu xe sử dụng động cơ EA 288 cũng phải thông qua bài tái kiểm tra tương tự với tiêu chuẩn “Euro 6”.

Các chuyên gia ước tính, VW sẽ tiêu tốn khoảng 20 triệu Euro để sửa lỗi trên 11 triệu sản phẩm trong vụ bê bối gian lận kiểm tra khí thải, mức “chuộc lỗi” đắt đỏ nhất trong lịch sử ngành ô tô.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ