Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VW thu hồi toàn bộ 11 triệu xe liên quan bê bối khí thải

Kinhtedothi - Ông Matthias Muller - tân Giám đốc điều hành tập đoàn xe hơi lớn nhất thế giới Volkswagen (VW) đã công bố kế hoạch thu hồi toàn bộ 11 triệu xe sử dụng nhiên liệu diesel có liên quan đến vụ bê bối khí thải.
Theo đó, vị tân CEO sẽ liên hệ với nhà sản xuất động cơ diesel có mã phần mềm gian lận bất hợp pháp trong vài ngày tới. Sau đó, các công ty này sẽ phải trình báo cáo với các cơ quan chức năng và tái trang bị cho các sản phẩm theo bản sửa lỗi kỹ thuật được đưa ra trong tháng 10.
11 triệu chiếc xe thuộc nhiều nhãn hiệu của VW sẽ bị thu hồi.
11 triệu chiếc xe thuộc nhiều nhãn hiệu của VW sẽ bị thu hồi.
Đại diện tập đoàn VW cho biết, trong 11 triệu xe này bao gồm khoảng 2,1 triệu xe thuộc dòng Audi, 1,2 triệu xe Skoda và 700.000 xe Seat. Cùng với đó, đại diện tập đoàn khẳng định những dòng xe của VW mới được sản xuất theo tiêu chuẩn Euro6 về khí thải môi trường đều đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu.
Vụ bê bối gian lận trong các cuộc kiểm tra khí ô nhiễm tại Mỹ được đánh giá là cú đánh mạnh nhất vào tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới trong 78 năm qua. Ngay sau khi bị điều tra tại Mỹ, nhiều quốc gia khác như Canada, Hàn Quốc cũng đã kiểm tra khẩn cấp với các dòng xe sử dụng nhiên liệu diesel của VW tại thị trường trong nước, khiến giá cổ phiếu của hãng này liên tục giảm mạnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ