Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

VW thu hồi toàn bộ 11 triệu xe liên quan bê bối khí thải

Kinhtedothi - Ông Matthias Muller - tân Giám đốc điều hành tập đoàn xe hơi lớn nhất thế giới Volkswagen (VW) đã công bố kế hoạch thu hồi toàn bộ 11 triệu xe sử dụng nhiên liệu diesel có liên quan đến vụ bê bối khí thải.
Theo đó, vị tân CEO sẽ liên hệ với nhà sản xuất động cơ diesel có mã phần mềm gian lận bất hợp pháp trong vài ngày tới. Sau đó, các công ty này sẽ phải trình báo cáo với các cơ quan chức năng và tái trang bị cho các sản phẩm theo bản sửa lỗi kỹ thuật được đưa ra trong tháng 10.
11 triệu chiếc xe thuộc nhiều nhãn hiệu của VW sẽ bị thu hồi.
11 triệu chiếc xe thuộc nhiều nhãn hiệu của VW sẽ bị thu hồi.
Đại diện tập đoàn VW cho biết, trong 11 triệu xe này bao gồm khoảng 2,1 triệu xe thuộc dòng Audi, 1,2 triệu xe Skoda và 700.000 xe Seat. Cùng với đó, đại diện tập đoàn khẳng định những dòng xe của VW mới được sản xuất theo tiêu chuẩn Euro6 về khí thải môi trường đều đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu.
Vụ bê bối gian lận trong các cuộc kiểm tra khí ô nhiễm tại Mỹ được đánh giá là cú đánh mạnh nhất vào tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới trong 78 năm qua. Ngay sau khi bị điều tra tại Mỹ, nhiều quốc gia khác như Canada, Hàn Quốc cũng đã kiểm tra khẩn cấp với các dòng xe sử dụng nhiên liệu diesel của VW tại thị trường trong nước, khiến giá cổ phiếu của hãng này liên tục giảm mạnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ