VW thu hồi toàn bộ 11 triệu xe liên quan bê bối khí thải

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Matthias Muller - tân Giám đốc điều hành tập đoàn xe hơi lớn nhất thế giới Volkswagen (VW) đã công bố kế hoạch thu hồi toàn bộ 11 triệu xe sử dụng nhiên liệu diesel có liên quan đến vụ bê bối khí thải.

Theo đó, vị tân CEO sẽ liên hệ với nhà sản xuất động cơ diesel có mã phần mềm gian lận bất hợp pháp trong vài ngày tới. Sau đó, các công ty này sẽ phải trình báo cáo với các cơ quan chức năng và tái trang bị cho các sản phẩm theo bản sửa lỗi kỹ thuật được đưa ra trong tháng 10.
11 triệu chiếc xe thuộc nhiều nhãn hiệu của VW sẽ bị thu hồi.
11 triệu chiếc xe thuộc nhiều nhãn hiệu của VW sẽ bị thu hồi.
Đại diện tập đoàn VW cho biết, trong 11 triệu xe này bao gồm khoảng 2,1 triệu xe thuộc dòng Audi, 1,2 triệu xe Skoda và 700.000 xe Seat. Cùng với đó, đại diện tập đoàn khẳng định những dòng xe của VW mới được sản xuất theo tiêu chuẩn Euro6 về khí thải môi trường đều đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu.
Vụ bê bối gian lận trong các cuộc kiểm tra khí ô nhiễm tại Mỹ được đánh giá là cú đánh mạnh nhất vào tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới trong 78 năm qua. Ngay sau khi bị điều tra tại Mỹ, nhiều quốc gia khác như Canada, Hàn Quốc cũng đã kiểm tra khẩn cấp với các dòng xe sử dụng nhiên liệu diesel của VW tại thị trường trong nước, khiến giá cổ phiếu của hãng này liên tục giảm mạnh.