Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Wawrinka lần đầu đăng quang Australia Mở rộng

Kinhtedothi - Những vết trầy xước ở lòng bàn tay của Nadal trong trận đấu với Federer rồi cả chấn thương lưng ngay giữa set 4 đã khiến nhà vô địch của 13 giải Grand Slam không thể chơi với phong độ tốt nhất. Sau 4 set, anh đã gục ngã trước Wawrinka với các tỉ số 3-6, 2-6, 6-3, 3-6.
  Sau 4 set, anh đã gục ngã trước Wawrinka với các tỉ số 3-6, 2-6, 6-3, 3-6.
Ở set đầu tiên, trước một Nadal có dấu hiệu lo lắng về những chấn thương ở bàn tay, Wawrinka nhập cuộc đầy tự tin, tạo ra thế áp đảo và có chiến thắng 6-3. Sang set thứ 2, hạt giống số 8 người Thụy Sĩ tiếp tục chiếm ưu thế và thắng 6-2. Bước vào set thứ 3, Nadal nhen nhóm lại chút hy vọng bằng chiến thắng 6-3. Nhưng bước sang set thứ 4, với một chấn thương ở lưng, tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha đã không thể làm gì hơn và để thua 6-3.

Chung cuộc, Wawrinka đánh bại Nadal với các tỉ số 6-3, 6-2, 3-6 và 6-3, đồng thời lần đầu tiên lên ngôi tại Australia Mở rộng. Tay vợt 28 tuổi này đã chứng tỏ, Thụy Sĩ không phải chỉ có mình Federer. Thậm chí theo một cách lạc quan, thời của Federer khép lại và giờ Wawrinka trở thành biểu tượng mới của xứ sở đồng hồ. Lần đầu tiên kể từ Mỹ Mở rộng 2009, mới lại có một tay vợt ngoài tốp 4 lên ngôi tại một giải Grand Slam. Một kỳ tích thực sự.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ