Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Wawrinka xuất sắc giành quyền vào bán kết US Open

Kinhtedothi - ​Del Potro là người khởi đầu trận đấu tốt hơn, anh có break ở game thứ 2. Tuy nhiên, sau đó Wawrinka giành lại thế trận và đòi lại break khiến set 1 phải bước vào loạt tie-break.
Sau 4 năm kể từ US Open 2012 thì đây là lần đầu tiên Del Potro lọt vào tứ kết giải Grand Slam mà anh bước lên ngôi vô địch vào năm 2009, muốn giành vé đi tiếp tay vợt 27 tuổi sẽ phải vượt qua người đàn anh Stan Wawrinka.
 Wawrinka xuất sắc giành quyền vào bán kết
Wawrinka xuất sắc giành quyền vào bán kết
Trên lý thuyết Wawrinka hạt giống số 3 của giải được đánh giá cao hơn nhiều so với Del Potro, nhưng thống kê giữa hai tay vợt đang chống lại tay vợt Thụy Sĩ. 8 năm qua hai tay vợt gặp nhau 4 lần và Wawrinka toàn thua, trước đó "Người thép" thắng Potro 2 lần vào ở Umag 2006, Wimbledon 2008.

Trận đấu giữa Del Potro và Wawrinka xứng đáng là trận đấu cân tài cân sức nhất tứ kết US Open 2016, ở đó người hâm mộ sẽ được chứng kiến Potro có cú thuận tay hàng đầu và Wawrinka tay vợt có cú trái 1 tay thuộc hạng hay nhất thế giới.

Trong loạt đấu súng, Wawrinka là người chơi tốt hơn để giành chiến thắng 7 - 5. Set 2 tiếp tục chứng kiến cuộc rượt đuổi tỉ số giữa hai tay vợt. Đến game thứ 7, Del Potro giành break và sau đó anh không lặp lại sai lầm. Thắng 6 - 4, “Tòa tháp Tandil” đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Set 3 vẫn là những game giằng co. Phải đến game thứ 8, Wawrinka mới bẻ được game giao bóng của Del Potro và sau đó kết thúc set 3 với chiến thắng 6 - 3.

Việc để thua ở set 3 khiến Del Potro sa sút cả về thể lực và tinh thần. Anh sớm để Wawrinka giành 2 break và không thể gượng dậy. Thua tiếp 2 - 6 ở set 4, Del Potro đành phải nhìn Wawrinka giành vé vào bán kết gặp Nishikori.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ