Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Wayne Rooney được trao băng thủ quân M.U

Kinhtedothi - "Chọn đội trưởng luôn là một quyết định quan trọng đối với tôi," huấn luyện viên Louis van Gaal nói với Sky Sport. "Rooney đã thể hiện một thái độ tuyệt vời đối với tất cả những việc mà anh ấy làm."
Ngay sau chiến thắng 2-1 trước Valencia, huấn luyện viên Louis van Gaal đã quyết chọn Wayne Rooney là đội trưởng của Manchester United ở mùa giải 2014-15.

"Chọn đội trưởng luôn là một quyết định quan trọng đối với tôi," huấn luyện viên Louis van Gaal nói với Sky Sport. "Rooney đã thể hiện một thái độ tuyệt vời đối với tất cả những việc mà anh ấy làm."

"Tôi rất ấn tượng với thái độ chuyên nghiệp và cả sự cầu tiến của cậu ấy. Rooney sẽ là nguồn cảm hứng cho các thành viên trẻ của đội bóng, và tôi tin anh ấy sẽ đặt trái tim, linh hồn vào vai trò đội trưởng của mình. Không ai xứng đáng hơn anh ấy."
Wayne Rooney mang băng thủ quân M.U mùa giải mới. (Nguồn: PA)
Wayne Rooney mang băng thủ quân M.U mùa giải mới. (Nguồn: PA)
Đây là quyết định khá bất ngờ bởi trước cho nhiều người dự đoán rằng Robin van Persie sẽ là người được lựa chọn, bởi chân sút này chính là học trò cưng của van Gaal trong màu áo đội tuyển Hà Lan - đội bóng mà anh cũng giữ băng thủ quân tại World Cup vừa qua.

Nếu không phải Robin van Persie, người mà cổ động viên nhắc đến suốt thời gian qua chính là Darren Fletcher, cầu thủ đã được vị huấn luyện viên này tin tưởng trao băng đội trưởng ở hầu hết các trận đấu của Quỷ đỏ tại chuyến du đấu trước mùa giải.

Còn với Wayne Rooney, anh cho biết việc được mang băng đội trưởng Manchester United là vinh dự lớn đối với anh và cả gia đình.

"Mang băng thủ quân Manchester United là một vinh dự lớn cho tôi và cho gia đình tôi," chân sút này chia sẻ. "Tôi sẽ thực hiện vai trò của mình với tất cả niềm tự hào. Tôi rất biết ơn huấn luyện viên van Gaal vì đã đặt niềm tin vào tôi. Tôi rất háo hức đợi đến cuối tuần này để được dẫn dắt các đồng đội ra sân trong trận đấu đầu tiên của mùa giải mới."

Trong khi đó, huấn luyện viên Louis van Gaal cũng đã quyết định chọn Fletcher làm đội phó của đội bóng. "Darren Fletcher sẽ là đội phó. Darren có tư chất thủ lĩnh bẩm sinh và cậu ấy sẽ đeo băng thủ quân mỗi khi Rooney không ra sân."

"Darren là một cầu thủ giàu kinh nghiệm, có tầm ảnh hưởng lớn với mọi người và rất thân thiết với Rooney. Những ngày qua, cậu ấy cũng là một trong những người gây ấn tượng rất lớn đối với tôi," van Gaal nói thêm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ