DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

WB chính thức triển khai trang điện tử giám sát dự án viện trợ

16-09-2014 15:01
Kinhtedothi - Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức đưa vào hoạt động một trang thông tin điện tử, qua đó cho phép cơ quan này dễ dàng giám sát tiến trình thực hiện các dự án viện trợ cũng như theo dõi sát sao kết quả, trong đó có các chương trình hỗ trợ giảm đói nghèo và thúc đẩy sự phát triển.
Chủ tịch WB Jim Yong Kim. (Nguồn: AP)
Chủ tịch WB Jim Yong Kim. (Nguồn: AP)
Trong tuyên bố đưa ra ngày 15/9, Chủ tịch WB Jim Yong Kim cho biết chương trình giám sát trên do Đơn vị Phân phát của WB phát triển và điều hành.

Trang thông tin điện tử này đóng vai trò như "kim chỉ nam" giúp các nhóm dự án thực hiện đúng các mục tiêu chiến lược đã đề ra, đồng thời còn là công cụ đắc lực giúp giới chức WB theo dõi sát sao quá trình triển khai các chương trình viện trợ.

Ngoài ra, trang điện tử này còn cung cấp những thông tin, dữ liệu mới nhất và toàn diện cho cho các tổ chức hay đối tác nhận khoản vay của WB.

Giao diện của trang thông tin điện tử này được thiết kế với 12 mục, liên quan đến nhiều lĩnh vực hỗ trợ như thay đổi khí hậu, hoạt động kinh doanh hay năng lượng.

Ngoài các chương trình viện trợ, những người truy cập trang điện tử này còn tiếp cận đến thông tin liên quan đến hai mục tiêu hàng đầu của WB là đến năm 2030 xóa bỏ tình trạng nghèo đói cùng cực và tăng thu nhập cho những người nghèo nhất thế giới, hiện đang chiếm khoảng 40% dân số các nước đang phát triển.
TAG: