Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

WB phê duyệt 570 triệu USD cho 4 dự án của VN

KTĐT - Ngày 29/3, tại Washington (Mỹ), Ban giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) đã duyệt một khoản vay và ba khoản tín dụng với tổng trị giá 570 triệu USD nhằm hỗ trợ các nỗ lực phát triển hạ tầng điện, giao thông và môi trường của Việt Nam.
KTĐT - Ngày 29/3, tại Washington (Mỹ), Ban giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) đã duyệt một khoản vay và ba khoản tín dụng với tổng trị giá 570 triệu USD nhằm hỗ trợ các nỗ lực phát triển hạ tầng điện, giao thông và môi trường của Việt Nam.

Theo thông tin từ WB, 4 dự án sẽ được tiếp cận nguồn vốn này, bao gồm: Cấp vốn bổ sung 180 triệu USD cho dự án truyền tải và phân phối điện II; dự án hỗ trợ quản lý chất thải y tế (150 triệu USD); dự án giao thông đô thị Hải Phòng (175 triệu USD) và cấp vốn bổ sung 65 triệu USD cho dự án vệ sinh môi trường các thành phố duyên hải.

Cụ thể, khoản vay cho dự án truyền tải và phân phối điện II do IBRD (là chi nhánh của Ngân hàng Thế giới dành cho các nước thu nhập trung bình) sẽ giúp mở rộng và củng cố hệ thống truyền tải điện của Việt Nam, là sự tiếp nối của dự án truyền tải điện 2, nhằm hỗ trợ sự phát triển hiệu quả của hệ thống truyền tải điện của Việt Nam.

WB đánh giá, để đáp ứng nhu cầu đầu tư của Việt Nam trong truyền tải và phân phối điện cần khoảng 26 tỷ đô la Mỹ từ nay đến 2015, tức là khoảng 5 tỷ đô la Mỹ mỗi năm. Trong tương lai, thách thức chính cho ngành điện là phải tiếp tục đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng với chất lượng nguồn cung có thể chấp nhận được, theo một cách hiệu quả nhất về thương mại và tài chính, cũng như bền vững với môi trường.

Đối với khoản tín dụng bổ sung cho Dự án vệ sinh môi trường các thành phố duyên hải sẽ tạo ra môi trường vệ sinh tốt hơn cho hơn 600.000 người dân tại các thành phố duyên hải là Đồng Hới, Quy Nhơn và Nha Trang. Khoản đầu tư này sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo tính bền vững của kinh tế du lịch tại các thành phố này. Dự án được dự kiến nhằm đạt được mục tiêu thông qua nâng cấp hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải, xử lý chất thải rắn, các khoản vay nhỏ cho việc cải thiện hệ thống vệ sinh hộ gia đình...

Đối với Dự án giao thông đô thị Hải Phòng là nhằm tăng cường khả năng tiếp cận giao thông đô thị và tăng cường năng lực quản lý giao thông và quy hoạch cho thành phố Hải Phòng. Dự kiến dự án sẽ giảm thời gian đi lại cho người dân địa phương khi tham gia giao thông tại các đường vành đai.

Trong khi đó, Dự án hỗ trợ quản lý chất thải y tế sẽ cải thiện các chính sách quản lý chất thải y tế toàn quốc, hỗ trợ 150 bệnh viện trung ương và tỉnh, nhằm mang lại môi trường tốt hơn cũng như kiểm soát lây nhiễm và cải thiện an toàn nghề nghiệp cho bệnh nhân, bác sĩ và nhân viên y tế./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ