DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

WB thông qua khoản cho vay trị giá 12 tỷ USD cho Pakistan

03-05-2014 08:17
Kinhtedothi - Bộ Tài chính Pakistan cho hay Ban giám đốc WB đã nhất trí giải ngân 1 tỷ USD đầu tiên cho Pakistan vào tuần tới nhằm hỗ trợ nước này trong lĩnh vực năng lượng
Các quan chức Pakistan ngày 2/5 thông báo Ngân hàng Thế giới (WB) đã thông qua khoản cho vay trị giá 12 tỷ USD cho Pakistan trong 5 năm tới, nhằm hỗ trợ quốc gia Nam Á này thúc đẩy phát triển kinh tế.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)
Bộ Tài chính Pakistan cho hay Ban giám đốc WB đã nhất trí giải ngân 1 tỷ USD đầu tiên cho Pakistan vào tuần tới nhằm hỗ trợ nước này trong lĩnh vực năng lượng cũng như có thêm nguồn tài chính cho năm tài khóa mới sẽ bắt đầu từ 1/7 tới. Gói cho vay đầu tiên này cũng giúp tăng dự trữ ngoại tệ cho Pakistan.

Số tiền 11 tỷ USD còn lại mà WB cho Pakistan vay sẽ dưới dạng các dự án cho vay và hỗ trợ ngân sách. Theo thỏa thuận, Pakistan sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền vay trên trong 30 năm, bao gồm thời gian ân hạn là 5 năm, với lãi suất hàng năm ở mức 2%.

Bộ trưởng Tài chính Pakistan Ishaq Dar đã hoan nghênh quyết định trên của WB và nhìn nhận Chiến lược Quan hệ đối tác quốc gia mà WB vừa thông qua hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn phát triển mà chính phủ của Thủ tướng Nawaz Sharif đưa ra trước đó.

Việc thông qua khoản vay trên được coi là sự ủng hộ của WB đối với Pakistan, cũng như tin tưởng vào chiến lược phát triển của chính quyền hiện nay ở Pakistan.
TAG: