Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

WB thông qua khoản cho vay trị giá 12 tỷ USD cho Pakistan

Kinhtedothi - Bộ Tài chính Pakistan cho hay Ban giám đốc WB đã nhất trí giải ngân 1 tỷ USD đầu tiên cho Pakistan vào tuần tới nhằm hỗ trợ nước này trong lĩnh vực năng lượng
Các quan chức Pakistan ngày 2/5 thông báo Ngân hàng Thế giới (WB) đã thông qua khoản cho vay trị giá 12 tỷ USD cho Pakistan trong 5 năm tới, nhằm hỗ trợ quốc gia Nam Á này thúc đẩy phát triển kinh tế.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)
Bộ Tài chính Pakistan cho hay Ban giám đốc WB đã nhất trí giải ngân 1 tỷ USD đầu tiên cho Pakistan vào tuần tới nhằm hỗ trợ nước này trong lĩnh vực năng lượng cũng như có thêm nguồn tài chính cho năm tài khóa mới sẽ bắt đầu từ 1/7 tới. Gói cho vay đầu tiên này cũng giúp tăng dự trữ ngoại tệ cho Pakistan.

Số tiền 11 tỷ USD còn lại mà WB cho Pakistan vay sẽ dưới dạng các dự án cho vay và hỗ trợ ngân sách. Theo thỏa thuận, Pakistan sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền vay trên trong 30 năm, bao gồm thời gian ân hạn là 5 năm, với lãi suất hàng năm ở mức 2%.

Bộ trưởng Tài chính Pakistan Ishaq Dar đã hoan nghênh quyết định trên của WB và nhìn nhận Chiến lược Quan hệ đối tác quốc gia mà WB vừa thông qua hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn phát triển mà chính phủ của Thủ tướng Nawaz Sharif đưa ra trước đó.

Việc thông qua khoản vay trên được coi là sự ủng hộ của WB đối với Pakistan, cũng như tin tưởng vào chiến lược phát triển của chính quyền hiện nay ở Pakistan.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ