Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

WEF sẽ xây dựng trung tâm về cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Kinhtedothi - Sáng 11/9, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp kiến Giáo sư Klaus Schwab - Chủ tịch điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF).
 Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tiếp kiến Giáo sư Klaus Schwab
Bộ trưởng đánh giá cao và cảm ơn sáng kiến của WEF và cá nhân Chủ tịch điều hành WEF đã tổ chức Diễn đàn mở về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ WEF ASEAN 2018. Đây là cơ hội tốt để Việt Nam tiếp thu các thông tin giá trị từ cộng đồng trong và ngoài nước, từ các chuyên gia của WEF để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam. 
Tại buổi tiếp, Giáo sư Klaus Schwab đánh giá cao vai trò của Chính phủ Việt Nam, trong đó có Bộ Khoa học và Công nghệ, trong việc thiết lập cơ chế chính sách cho việc tiếp cận cuộc CMCN 4.0, thúc đẩy môi trường kinh doanh, khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, là tạo môi trường sẵn sàng thay đổi với các công nghệ mới, làm chủ và phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, robot.

Giáo sư Klaus Schwab cho biết WEF đã mở trung tâm về CMCN 4.0 tại Bắc Kinh, Singapore và trong 12 tháng tới sẽ tập trung xây dựng tại Việt Nam.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh niên công nhân lan tỏa năng lượng tích cực

Thanh niên công nhân lan tỏa năng lượng tích cực

11 May, 04:16 PM

Kinhtedothi - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025, ngày 11/5, tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ