Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

WFP tăng gấp đôi khoản viện trợ lương thực và thực phẩm cho Niger

KTĐT - Mục tiêu của WFP là từ nay đến cuối năm cố gắng cung cấp lương thực cho khoảng 7,9 triệu người dân Niger.

KTĐT - Theo Giám đốc điều hành WFP Josette Sheeran, mục tiêu của WFP là từ nay đến cuối năm cố gắng cung cấp lương thực cho khoảng 7,9 triệu người dân Niger, tăng gần bốn triệu người so với dự đoán, đang phải đương đầu với nạn đói.

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc ngày 20/7 đã quyết định tăng gấp đôi khoản viện trợ lương thực và thực phẩm cho Niger.

Viện trợ nhằm giúp tám triệu người dân nước này vượt qua cuộc khủng hoảng lương thực trầm trọng do mất mùa và hạn hán kéo dài.

Theo Giám đốc điều hành WFP Josette Sheeran, mục tiêu của WFP là từ nay đến cuối năm cố gắng cung cấp lương thực cho khoảng 7,9 triệu người dân Niger, tăng gần bốn triệu người so với dự đoán, đang phải đương đầu với nạn đói.

Nội chiến, xung đột sắc tộc và hạn hán kéo dài đã làm cho Niger kiệt quệ, trở thành một trong những quốc gia nghèo nhất châu Phi và thế giới, mặc dù nước này có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như urani, bạch kim, bauxite./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ông Putin tuyên bố rắn liên quan đến chủ quyền Donbass

Ông Putin tuyên bố rắn liên quan đến chủ quyền Donbass

26 Dec, 02:55 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga vẫn giữ nguyên lập trường về chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ Donbass, bao gồm cả những khu vực mà Nga chưa kiểm soát được trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Điểm tin 26/12: Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO

Điểm tin 26/12: Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO

26 Dec, 12:13 PM

Kinhtedothi - Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO; Giáo Hoàng Leo XIV kêu gọi “hòa bình và đối thoại” trong thông điệp Giáng Sinh; Australia công bố trao huân chương dũng cảm cho các anh hùng trong vụ xả súng tại Bondi Beach; Mỹ không kích các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Nigeria; Nhân vật đối lập lớn nhất Bangladesh về nước sau 17 năm lưu vong;..

Giáng sinh trầm lắng tại Bondi sau vụ xả súng gây chấn động Australia

Giáng sinh trầm lắng tại Bondi sau vụ xả súng gây chấn động Australia

26 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi - Không khí Giáng sinh tại bãi biển Bondi, biểu tượng du lịch của thành phố Sydney, trở nên trầm lắng khi cộng đồng địa phương và du khách vẫn chưa nguôi bàng hoàng trước vụ xả súng khiến 15 người thiệt mạng trong một lễ hội Hanukkah của người Do Thái diễn ra hơn một tuần trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ