80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

WHO chính thức cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine một liều duy nhất của Johnson & Johnson

Kinhtedothi - Ngày 12/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cấp phép lưu hành khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 một liều duy nhất do hãng Johnson & Johnson (J&J) sản xuất.
Động thái mới nhất của WHO cho phép vaccine 1 liều tiêm của hãng Johnson & Johnson (J&J)  được sử dụng để phân phối quốc tế trong sáng kiến vaccine toàn cầu COVAX.
WHO cấp phép lưu hành khẩn cấp vaccine của hãng Johnson & Johnson
Trong tuyên bố cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine 1 liều của hãng dược phẩm Mỹ, WHO cho biết, "dữ liệu phong phú từ các thử nghiệm lâm sàng lớn" cho thấy vaccine J&J có hiệu quả ở người trưởng thành.
Trong một tuyên bố, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: “Khi vaccine mới được ra mắt, chúng ta phải đảm bảo vaccine đó trở thành một phần của giải pháp toàn cầu, chứ không phải lý do khác khiến một số quốc gia và người dân bị bỏ lại phía sau”.
Việc WHO cấp phép cho vaccine của J&J đưa ra một ngày sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu khuyến nghị sử dụng vaccine này cho 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.
WHO trước đây đã cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 do Pfizer-BioNTech và AstraZeneca phát triển. Đây đều là những vaccine cần tiêm 2 liều.
Một nghiên cứu lớn tại 3 lục địa xác định vaccine của J&J đạt hiệu quả 85% trong việc ngăn ngừa nguy cơ biến chứng nặng do nhiễm Covid-19. Khả năng ngăn ngừa mạnh của vaccine J&J vẫn duy trì trong kết quả thử nghiệm ở các quốc gia có biến thể Covid-19 mới như Nam Phi.
Tiến sĩ Bruce Aylward - cố vấn cấp cao của WHO cho Tổng giám đốc Tedros, hy vọng J&J có thể cung cấp ít nhất một phần liều vaccine của hãng cho sáng kiến COVAX trong những tháng tới. “Chúng tôi hy vọng hãng J&J sẽ cung cấp những liều vaccine đầu tiên cho COVAX vào tháng 7 tới”.
Ông Aylward nói thêm rằng, các quan chức WHO đặc biệt quan tâm đến cung cấp vaccine J&J cho các nước vì loại vaccine này chỉ cần một liều và có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh thông thường.
Khoảng 500 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng J&J đã được cam kết phân phối đến các cơ sở y tế. Hãng dược phẩm Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 trong năm nay./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Mặt trận Thành phố gặp mặt cán bộ, công chức là thương binh, thân nhân gia đình chính sách

Hà Nội: Mặt trận Thành phố gặp mặt cán bộ, công chức là thương binh, thân nhân gia đình chính sách

25 Jul, 07:31 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đánh giá cao những đóng góp thầm lặng nhưng to lớn của các cán bộ, công chức, người lao động là thương binh và thân nhân của gia đình chính sách; mong muốn các đồng chí tiếp tục nỗ lực hơn nữa, rèn luyện và phát huy năng lực chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lâm Đồng: thăm các gia đình chính sách, lực lượng vũ trang tại đặc khu Phú Quý

Lâm Đồng: thăm các gia đình chính sách, lực lượng vũ trang tại đặc khu Phú Quý

25 Jul, 06:47 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 25/7, Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Y Thanh Hà Niê Kđăm làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại đặc khu Phú Quý.

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Điện Biên 

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Điện Biên 

25 Jul, 03:13 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), sáng 25/7, trong khuôn khổ chương trình công tác tại Điện Biên, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kết, quyết tâm xây dựng phường Thành Nhất phát triển nhanh và bền vững

Đoàn kết, quyết tâm xây dựng phường Thành Nhất phát triển nhanh và bền vững

25 Jul, 01:45 PM

Kinhtedothi - Trong hai ngày 24 và 25/7, Đảng bộ phường Thành Nhất (tỉnh Đắk Lắk) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là kỳ đại hội đầu tiên sau khi sáp nhập địa giới hành chính giữa phường Khánh Xuân và phường Thành Nhất (cũ), đánh dấu một giai đoạn phát triển mới với nhiều kỳ vọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ