Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

WHO dự kiến bắt đầu các cuộc gặp với quan chức y tế Trung Quốc tại Vũ Hán điều tra nguồn gốc virus corona

Kinhtedothi - Sau hai tuần cách ly kể từ khi tới Trung Quốc, các chuyên gia của WHO đang tiến gần hơn tới quá trình điều tra sự thực về nguồn gốc virus gây ra đại dịch Covid-19.
Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự kiến sẽ bắt đầu các cuộc gặp với các đối tác Trung Quốc trong hôm nay (29/1) tại Vũ Hán để bắt đầu điều tra nguồn gốc virus corona gây ra đại dịch Covid-19.
 Các chuyên gia thuộc nhóm điều tra của WHO tại Trung Quốc. Ảnh: AP
Các cuộc gặp sẽ diễn ra sau khi nhóm chuyên gia của WHO triển khai các chuyến thăm thực địa đầu tiên tại trung tâm cũng như lân cận TP Vũ Hán ngày hôm nay,  WHO cho biết trên tài khoản Twitter.
Nhóm chuyên gia cho biết, đã yêu cầu "dữ liệu cơ bản chi tiết" và dự định nói chuyện với những người phản ứng sớm và một số bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên.
“Tất cả các giả thuyết đều được đưa ra bàn luận và nhóm nghiên cứu sẽ theo sát các khía cạnh khoa học trong quá trình điều tra nguồn gốc của virus gây ra dịch Covid-19,” WHO cho biết trên Twitter. Nhóm chuyên gia mới kết thúc hai tuần cách ly bắt buộc kể từ khi đặt chân tới Trung Quốc, trong thời gian đó họ vẫn liên hệ với các quan chức Trung Quốc bằng cầu truyền hình để đặt nền móng cho các chuyến thăm thực địa.
WHO hôm 28/1 cho biết nhóm chuyên gia của họ có kế hoạch đến thăm bệnh viện, chợ bao gồm Chợ Hải sản Hoa Nam có liên quan đến nhiều ca bệnh đầu tiên, Viện Virus học Vũ Hán và các phòng thí nghiệm tại các cơ sở như Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Vũ Hán.  Nhiệm vụ này đã trở thành nhiệm vụ chính trị, trong bối cảnh Trung Quốc luôn cố gắng phủ nhận những sai lầm bị cáo buộc trong vấn đề phản ứng sớm với dịch giai đoạn mới bùng phát.  Tuy nhiên, việc xác nhận nguồn gốc của virus corona có thể mất nhiều năm; để xác định ổ chứa động vật của ổ dịch thường yêu cầu nghiên cứu toàn diện bao gồm lấy mẫu động vật, phân tích di truyền và nghiên cứu dịch tễ học.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ