Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

WHO xác nhận khả năng lây nhiễm Covid-19 từ người sang động vật

Kinhtedothi - Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Nga vừa cho biết, một số động vật tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đại diện WHO tại Nga Melita Vujnovic ngày 5/4 đã xác nhận khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ người sang một số loại vật nuôi và động vật hoang dã như chó, mèo, chồn, chó gấu trúc, sư tử và hổ.
WHO xác nhận khả năng lây nhiễm Covid-19 từ người sang động vật. Ảnh: Tass
“Virus SARS-CoV-2 lây lan chủ yếu từ người sang người, nhưng đã có bằng chứng về sự lây truyền từ người sang động vật. Một số động vật - chó, mèo nhà, chồn, sư tử, hổ và chó gấu trúc - tiếp xúc với người mắc bệnh, đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2”, bà Melita Vujnovic nêu rõ trong bài trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik của Nga.
Quá trình nghiên cứu ảnh hưởng của virus đối với các loài động vật khác đang được tiến hành”. Theo đại diện WHO tại Nga, hiện vẫn chưa xác định được "vật chủ trung gian".
Ngoài ra, bà Vujnovic lưu ý thêm, cần phải hiểu rõ loài động vật nào "dễ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất để tìm ra những ổ chứa động vật tiềm ẩn khác và tránh bùng phát trong tương lai".
Bà Vujnovic nói rằng WHO khuyến cáo những người nhiễm Covid-19 nên hạn chế tiếp xúc với vật nuôi. “Hiện tại, những người nhiễm virus SARS-CoV-2 và những người có nguy cơ nên hạn chế tiếp xúc với vật nuôi và các động vật khác. Do virus dịch chuyển trong người dân và động vật, gen của virus có thể biến đổi và khiến cho việc phòng chống dịch Covid-19 trở nên phức tạp hơn” - đại diện WHO tại Nga nói với Sputnik.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ