Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Wi-Fi 6E tốc độ nhanh và ổn định hơn so với Wi-Fi 6 sắp ra mắt

Kinhtedothi - Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) vừa đưa ra chuẩn mới có nhiều ưu việt hơn so với Wi-Fi 6 có tên gọi Wi-Fi 6E với tốc độ nhanh và ổn định hơn.
Chuẩn Wi-Fi mới này hỗ trợ băng tần 6 GHz giúp tăng khả năng sử dụng các ứng dụng cần băng thông lớn như thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR).

Wi-Fi 6E tốc độ nhanh và ổn định hơn so với Wi-Fi 6 sắp ra mắt. Ảnh minh họa
Băng tần 6 GHz có thể cung cấp tốc độ kết nối nhanh hơn, ổn định hơn trong khi gần như sẽ không có can nhiễu với thiết bị hiện có. Nói cách khác, Wi-Fi 6E là tên của một phần mở rộng mới của chuẩn Wi-Fi 6 hiện có để cho biết nó có khả năng hỗ trợ tần số 6 GHz hoàn toàn mới.
Theo một số báo cáo trên các phương tiện truyền thông, Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) dự kiến sẽ bỏ phiếu vào ngày 23 tháng 4 tới để mở toàn bộ băng tần 6GHz cho người dùng mà không cần giấy phép. Các quan chức cho rằng động thái này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ Wi-Fi. Kế hoạch này được đề xuất lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2018 nhằm đưa vào sử dụng lượng phổ tần 1.200MHz trong băng tần 6GHz cho các hoạt động không cần cấp phép.
Viện nghiên cứu WifiForward (đứng sau là các công ty công nghệ nổi tiếng như Google, Microsoft, Broadcom, Comcast, v.v.) đã đưa ra dự đoán rằng, việc thúc đẩy phát triển Wi-Fi 6E hoạt động trong băng tần 6GHz sẽ tăng doanh thu 180 tỷ USD trong 5 năm tới, kể cả nguồn doanh thu 106 tỷ USD từ nguồn GDP của Mỹ.
Sự phổ biến của WiFi 5 và Wi-Fi 6 đã tăng tốc độ trung bình của các bộ định tuyến Hoa Kỳ lên tới 267 Mbps vào năm 2022. Và việc ra mắt Wi-Fi 6E trong băng tần 6GHz sẽ giúp tốc độ vô tuyến trung bình đạt 468 Mbps vào năm 2025.
Khi dung lượng phổ tần 5GHz cạn kiệt, thì đây là lúc để mở phổ tần 6GHz cho các hoạt động không được cấp phép. Cho đến hiện tại, băng tàn này vốn được hạn chế cho các thiết bị như radar. Wi-Fi 6E sẽ mở bổ sung 14 kênh 80MHz cùng 7 kênh 160MHz nữa nhằm đảm bảo mức băng thông cần thiết.
Đối với người tiêu dùng, điều này đồng nghĩa rằng các video phát trực tuyến sẽ có độ chân thực cao nhất quán và đáng tin cậy hơn, với độ phân giải lên đến 8K; cũng như mang đủ thông lượng và giảm độ trễ khi sử dụng AR/VR. Nó cũng giúp bạn có thể kết nối nhiều thiết bị hơn với mạng gia đinh mà không lo bị chậm đi.
Wi-Fi Alliance hy vọng, smartphone và các điểm truy cập gia đình sẽ là những thiết bị đầu tiên áp dụng công nghệ này. Dĩ nhiên, điều này vẫn còn cần phải xem xét kỹ lưỡng. Có thể phải mất từ vài tháng đến 1 năm để chúng ta có thể thấy những thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E đầu tiên được xuất xưởng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ