Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

WikiLeaks tung thêm tài liệu của đảng Dân chủ

Kinhtedothi - WikiLeaks vừa tung ra các đoạn ghi âm được cho là từ các email của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ (DNC) trong khi ứng viên Tổng thống đảng đối lập Trump kêu gọi hacker Nga tiếp tục "đào bới" email của bà Hillary khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ.
Vụ tung ra các tài liệu từ email mới nhất của DNC xảy ra ngay sau khi bà Hillary Clinton vừa được chính thức đề cử làm ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ. Trước đó, DNC cũng bị WikiLeaks công bố hàng chục ngàn email cho thấy DNC thiên vị bà Hillary hơn ông Sanders, khiến nữ Chủ tịch DNC phải từ chức.

Trong một diễn biến có liên quan, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 27/7 đã đề nghị hacker Nga tiếp tục “đào bới” các email của bà Hillary khi còn là Ngoại trưởng Mỹ.
Dù đã trở thành đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, bà Hillary vẫn không có được sự ủng hộ trọn vẹn trong nội bộ đảng.
Dù đã trở thành đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, bà Hillary vẫn không có được sự ủng hộ trọn vẹn trong nội bộ đảng.
“Nước Nga, tôi hy vọng các bạn có thể tìm thấy 30.000 email còn mất tích”, ông Trump nói, ý nhắc đến việc bà Hillary đã tự ý sử dụng hệ thống email cá nhân trong thời gian đảm nhiệm vị trí Ngoại trưởng Mỹ từ 2009 - 2013. Đáp lại, bà Hillary cho rằng, ông Trump là mối đe dọa với an ninh quốc gia.

Các chuyên gia an ninh mạng và các quan chức Mỹ cho biết, có bằng chứng cho thấy hacker Nga liên quan đến việc việc rò rỉ các email bên nhạy cảm để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Bà Hillary đã báo cáo lại hàng ngàn email trong năm 2015 phục vụ việc điều tra nhưng bà đã không cung cấp khoảng 30.000 email cho là cá nhân và không liên quan đến công việc. Trước đó, Cục Điều tra liên bang (FBI) tuyên bố, không có cơ sở để khởi tố hình sự với hành động của bà Hillary. Tuy nhiên, FBI cho rằng, bà Hillary đã “vô cùng bất cẩn” trong việc xử lý thông tin quan trọng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

05 Feb, 09:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh; Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng cùng một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cùng đi có ông Ngô Xuân Thắng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

05 Feb, 08:48 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, chúc Tết Thường trực Thành ủy và cán bộ, công chức Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang chủ trì buổi tiếp. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy Ngô Xuân Thắng.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ