WikiLeaks tung thêm tài liệu của đảng Dân chủ

Lan HươngTheo Reuters
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - WikiLeaks vừa tung ra các đoạn ghi âm được cho là từ các email của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ (DNC) trong khi ứng viên Tổng thống đảng đối lập Trump kêu gọi hacker Nga tiếp tục "đào bới" email của bà Hillary khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Vụ tung ra các tài liệu từ email mới nhất của DNC xảy ra ngay sau khi bà Hillary Clinton vừa được chính thức đề cử làm ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ. Trước đó, DNC cũng bị WikiLeaks công bố hàng chục ngàn email cho thấy DNC thiên vị bà Hillary hơn ông Sanders, khiến nữ Chủ tịch DNC phải từ chức.

Trong một diễn biến có liên quan, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 27/7 đã đề nghị hacker Nga tiếp tục “đào bới” các email của bà Hillary khi còn là Ngoại trưởng Mỹ.
Dù đã trở thành đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, bà Hillary vẫn không có được sự ủng hộ trọn vẹn trong nội bộ đảng.
Dù đã trở thành đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, bà Hillary vẫn không có được sự ủng hộ trọn vẹn trong nội bộ đảng.
“Nước Nga, tôi hy vọng các bạn có thể tìm thấy 30.000 email còn mất tích”, ông Trump nói, ý nhắc đến việc bà Hillary đã tự ý sử dụng hệ thống email cá nhân trong thời gian đảm nhiệm vị trí Ngoại trưởng Mỹ từ 2009 - 2013. Đáp lại, bà Hillary cho rằng, ông Trump là mối đe dọa với an ninh quốc gia.

Các chuyên gia an ninh mạng và các quan chức Mỹ cho biết, có bằng chứng cho thấy hacker Nga liên quan đến việc việc rò rỉ các email bên nhạy cảm để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Bà Hillary đã báo cáo lại hàng ngàn email trong năm 2015 phục vụ việc điều tra nhưng bà đã không cung cấp khoảng 30.000 email cho là cá nhân và không liên quan đến công việc. Trước đó, Cục Điều tra liên bang (FBI) tuyên bố, không có cơ sở để khởi tố hình sự với hành động của bà Hillary. Tuy nhiên, FBI cho rằng, bà Hillary đã “vô cùng bất cẩn” trong việc xử lý thông tin quan trọng.