Wimbledon chính thức hủy vì Covid-19

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hội đồng quản trị của All England Club (AELTC) - đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức Wimbledon đã xác nhận giải Grand Slam sân cỏ dự kiến diễn ra từ 29/6 đến 12/7 năm nay ở tại London chính thức bị hủy bỏ vì ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Wimbledon 2020 đã chọn giải pháp hủy bỏ thay vì chuyển lịch như Roland Garros hoặc tổ chức trên các sân đấu không khán giả vì dịch bệnh Covid-19.Đây là lần đầu tiên kể từ Chiến tranh thế giới thứ II, Wimbledon đã không thể diễn ra như dự định ban đầu. Sau khi bị hủy bỏ năm nay, Wimbledon lần thứ 134 trong lịch sử sẽ diễn ra năm sau, từ 28/6 đến 12/7/2021.
Chia sẻ về quyết định khó khăn này, ông Ian Hewitt - Chủ tịch Hội đồng quản trị All England Club cho biết: "Đây là một quyết định mà chúng tôi đã không hề xem nhẹ, và chúng tôi đã buộc phải làm như vậy với sự quan tâm cao nhất đối với sức khỏe cộng đồng."
Ban tổ chức Wimbledon đã quyết định không tổ chức giải Grand Slam này trong điều kiện không khán giả năm nay dù trên thực tế, họ có thể vẫn để giải đấu này diễn ra bù vào khoảng thời gian Olympic Tokyo năm nay (vừa bị hoãn sang năm sau).
Trước Wimbledon, cũng với lí do dịch Covid-19 hoành hành, Roland Garros đã gây tranh cãi lớn khi chuyển lịch thi đấu mới sang thời điểm từ 20/9 đến 4/10, nghĩa là khởi tranh chỉ 1 tuần sau khi US Open kết thúc.
Wimbledon 2020 bị hủy là tin cực sốc đối với các tay vợt lớn dự định tranh tài tại đây. Novak Djokovic sẽ không thể bảo vệ cúp vàng đã giành được năm ngoái như kế hoạch ban đầu. Roger Federer lại một lần nữa lỡ hẹn với kỷ lục lần thứ 9 vô địch Wimbledon và giành danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp. Sang năm, cơ hội đăng quang ở All England Club của "Tàu tốc hành" càng khó khăn, bởi khi ấy, nếu chưa giải nghệ, anh sẽ dự giải khi đã xấp xỉ 40 tuổi. Còn Nadal, việc Wimbledon năm nay bị hủy khiến anh lỡ cơ hội san bằng kỷ lục 20 Grand Slam đánh đơn như Federer. "Bò tót" cũng chưa thể có lần thứ 3 vô địch Wimbledon sau khi đăng quang vào các năm 2008 và 2010.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần