Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Wimbledon ngày 2: Federer, Djokovic thắng dễ

Kinhtedothi - Cả Federer, Djokovic đều có những chiến thắng dễ dàng trước các bại tướng quen thuộc.
Trước đối thủ không được đánh giá cao là Dolgopolov, Federer nhanh chóng áp dụng lối chơi quen thuộc nhằm dứt điểm trận đấu mà không mất quá nhiều sức.
Federer có một trận thắng nhàn hạ.
Federer đã có 4 danh hiệu từ đầu năm và anh đang quyết tâm thi đấu tốt ở Wimbledon - giải Grand Slam mà anh cần nỗ lực giành thêm 1 chức vô địch nữa để vượt qua huyền thoại người Mỹ Pete Sampras và độc chiếm kỉ lục 8 lần đăng quang giải đấu danh giá này. Dù gặp nhánh đấu khá khó khăn nhưng sau những gì đã làm được ở mùa giải năm nay, đặc biệt là việc chinh phục thành công danh hiệu Australian Open 2017, Federer vẫn tự tin hướng đến đỉnh cao mới ở All England Club. Và sắp tới, có thể anh sẽ thêm một lần bắt Dolgopolov phải gác vợt tâm phục khẩu phục trong lần đầu tiên họ gặp nhau trên mặt sân cỏ.

Tay vợt người Ukraine có lối đánh khá ngẫu hứng này cứ mỗi khi gặp FedEx là lại tỏ rõ sự non kém kinh nghiệm và đẳng cấp khi anh thậm chí còn chưa từng thắng nổi huyền thoại đã giành đến 18 Grand Slam 1 game nào trong 3 lần trước đó.

Những cú giao bóng và những pha di chuyển xử lý tốc hành của tay vợt Thụy Sĩ sớm phát huy kết quả. Anh bẻ được game giao bóng của đối thủ vào thời điểm quan trọng và thẳng tiến đến thắng lợi ở set 1.
Bước sang set 2, Dolgopolov có dấu hiệu về tâm lý khiến những pha bóng của anh không được hoàn hảo. Ở chiều ngược lại, Federer tiếp tục chơi ổn định và sớm có được break.
Thời điểm set đấu đang có tỷ số 3-0 cho Federer, Dolgopolov đã quyết định bỏ cuộc vì chấn thương qua đó mang về thắng lợi cho “Tàu tốc hành”. Thắng dễ vào vòng 2, Federer sẽ gặp Lajovic.

Djokovic vượt qua vòng 1 chỉ sau 40 phút

Khác với thông lệ các năm trước, năm nay, Djokovic đã quyết định tham dự một giải sân cỏ chuẩn bị cho Wimbledon sau khi dự Roland Garros. Đó là khi anh nhận vé đặc cách tại AEGON Championships - giải ATP 250 sân cỏ tại Eastbourne, miền nam nước Anh. Ở một giải đấu hạng thấp như vậy, lại không có sự tham dự của nhiều đối thủ lớn, Nole đã dễ dàng giành chức vô địch sau khi thắng nhàn Gael Monfils 6-3, 6-4 tại trận chung kết.
Djokovic vượt qua vòng 1 chỉ sau 40 phút.
Kết quả đó không chỉ giúp Djokovic giải cơn khát danh hiệu đã kéo dài 6 tháng của anh mà còn là điểm tựa để cựu tay vợt số 1 thế giới người Serbia lấy lại cảm giác tốt trên sân cỏ đển bước vào hành trình chinh phục vinh quang ở Wimbledon. Tại vòng 1 Grand Slam này, “Djoker” đối đầu Martin Klizan. Trong 3 lần trước đây từng gặp tay vợt hạng 47 thế giới người Slovakia này, Djokovic đều toàn thắng. Djokovic đã thắng 10/11 trận sân cỏ gần nhất. Trong khi ấy, Klizan thua cả 6 trận gần nhất trên sân cỏ và cũng đang chật vật tìm lại phong độ sau khi dính chấn thương phải bỏ cuộc trong cuộc đấu với Marcel Ilhan.

Tuy nhiên trận đấu không dễ dàng như Djokovic mong đợi. Klizan nhập cuộc đầy tự tin với lối đánh đầy tinh tế. Không những vậy, tay vợt người Slovakia còn thể hiện được sở trường là những cú bỏ nhỏ thuận tay tạo ra vô vàn khó khăn cho Nole.
Mặc dù vậy, vũ khí đó của Klizan chưa thể khỏa lấp chênh lệch về đẳng cấp giữa hai tay vợt. Djokovic đã bẻ game 9 cầm giao bóng của Klizan trước khi thắng set 1. May mắn tiếp tục mỉm cười với Nole khi Klizan dính chấn thương chân trái và phải bỏ cuộc sau 2 game toàn thua ở set 2.
Như vậy, Djokovic đã dễ dàng tiến vào vòng 2 Wimbledon sau 40 phút thi đấu, gặp tay vợt thắng ở cặp đấu Adam Pavlasek và Escobedo.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ