Wimbledon ngày 4: Nadal hạ gục "Trai hư" nước Úc

An Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tay vợt người Tây Ban Nha vẫn thể hiện đẳng cấp thắng 7-3. Vào vòng 3, Nadal sẽ gặp Tsonga.

Những lùm xùm xoay quanh việc xếp hạng hạt giống trước thềm Wimbledon không ảnh hưởng nhiều tới tinh thần, phong độ của Rafael Nadal. Ở trận ra quân, "Bò tót" đã đánh bại Sugita Yuichi bằng màn trình diễn vô cùng thuyết phục (6-3, 6-1, 6-3).
Thử thách dành cho Nadal ở vòng 2 không hề dễ dàng: Nick Kyrgios. Thời gian qua, tay vợt người Australia thường được nhắc tới nhờ những scandal hơn là thành tích, dù vậy không ai có thể phủ nhận tài năng của "trai hư" làng banh nỉ.
Điều đó được thể hiện rõ nhất qua thành tích đối đầu cân bằng 3-3 giữa Kyrgios với Nadal. Thậm chí lần chạm trán gần nhất ở vòng 1/8 Acapulco hồi tháng 2, anh đã xuất sắc đánh bại "vua đất nện" sau 3 set.
Giới chuyên môn tin rằng trong một ngày đẹp trời, Kyrgios hoàn toàn đủ khả năng tạo nên "địa chấn" ở Wimbledon. Kyrgios là một trong những đối thủ khó chịu bậc nhất với Nadal. Trước cuộc đọ sức này, tay vợt người Úc có thành tích đối đầu cân bằng 3-3 với "Bò tót".
Thực tế, Kyrgios đã khiến Nadal bối rối ngay set 1. Chơi tự tin, phát bóng uy lực, quả cú chất lượng giúp "Trai hư" thắng 6-3. Nhưng Nadal chưa bao giờ dễ dàng bỏ cuộc. Rafa vùng lên mạnh mẽ để thắng set 2 với tỷ số 6-3. Sự căng thẳng từ đây dâng cao.
Set 3, hai tay vợt phải kéo nhau vào loạt tie-break, Nadal bản lĩnh thắng 7-5. Đến set 4, tay vợt người Tây Ban Nha tiếp tục phải "đấu súng" và lần này anh vẫn thể hiện đẳng cấp thắng 7-3. Vào vòng 3, Nadal sẽ gặp Tsonga.