Windows 8 thúc đẩy chuyển đổi nền tảng hệ điều hành

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đã sáu tháng kể từ ngày ra mắt hệ điều hành Windows 8 trên toàn cầu. Vượt qua những kiểm phẩm khắt khe, tạo ra những con số ấn tượng trên thị trường, hệ điều hành Windows 8 vẫn tiếp tục tạo ra xu hướng và được đối tác phần cứng và phần mềm toàn cầu lựa chọn.

Windows 8 thúc đẩy chuyển đổi nền tảng hệ điều hành - Ảnh 1
Bà Tami Reller, Giám đốc Điều hành Tiếp thị kiêm Tài chính của khối Windows (ảnh bên), trong Hội thảo báo chí  diễn ra hôm qua (6/5) đã cập nhật không chỉ doanh số Windows 8 mà còn chia sẻ thông tin và xu hướng xoay xung quanh nền tảng hệ điều hành này và tầm nhìn về thị trường trong tương lai.

Không chỉ có con số ấn tượng là 100 triệu giấy phép Windows 8 bán ra trong 6 tháng qua, Windows 8 còn có hậu thuẫn bởi hệ sinh thái rất lớn. Xu hướng phát triển ứng dụng cho nền tảng Windows đang tiếp tục gia tăng. Từ thời điểm ra mắt, ứng dụng trong kho luôn được phát triển ổn định và tính tới thời điểm này số lượng ứng dụng trong Windows Store đã tăng lên hơn 6 lần. Có hơn 537 triệu lượt truy cập vào Windows Store với hơn 250 triệu ứng dụng được tải về trong sáu tháng qua.

Được biết, khoảng 90% các bản catalog Windows Store được người sử dụng tải về mỗi tháng. Nhìn một cách tương đối, có thể thấy Windows đã vượt xa iOS Store trong năm đầu tiên phát triển ứng dụng. Ngoài ra, số lượng thiết bị chạy tốt trên nền tảng Windows 8 và Windows RT đã tăng 3 lần,  lên con số 2.400. Theo chia sẻ của Microsoft, số lượng thiết bị chạy nền tảng Windows RT và Windows 8 sẽ còn tiếp tục gia tăng nhiều lần trên các kênh bán lẻ.

Khi được hỏi về sự sụp đổ của máy tính, bà Tami Reller cho biết: "Máy tính không chết mà chỉ phát triển và hướng theo xu thế mới bắt nguồn từ điện toán di động. Máy tính được phát triển mở rộng để không chỉ là máy tính thông thường mà bao gồm cả các hình thức mới và sáng tạo như máy tính bảng, với các thiết kế có thể tháo rời, hay có thể là rất nhiều các thiết bị cảm ứng, bao gồm cả máy tính xách tay và loại tất cả trong một".

Trong phiên họp, bà Tami Reller cũng chia sẻ về Windows Blue: "Windows Blue là tên mã của bản cập nhật sẽ phát hành cuối năm nay. Được xây dựng trên tầm nhìn táo bạo đặt ra cho Windows 8, Windows Blue nhằm hỗ trợ các thế hệ máy tính bảng và máy tính cá nhân tương lai. Windows Blue sẽ cung cấp những cải tiến mới nhất cho các máy tính thuộc mọi kích cỡ, màn hình hiển thị, tuổi thọ pin và hiệu suất đồng thời tạo ra cơ hội mới cho các đối tác trong hệ sinh thái Microsoft. Sản phẩm sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho các doanh nghiệp. Không chỉ vây, với nền tảng này người tiêu dùng cũng có nhiều lựa chọn hơn cho cả công việc và giải trí. Windows Blue là một phần trong các nỗ lực lớn hơn giúp nâng tầm cho các thiết bị và dịch vụ của Microsoft"!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần