Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

World Bank rót hơn 400 triệu USD cho Việt Nam

Kinhtedothi - Số tiền này sẽ được sử dụng để thực hiện dự án Cải tạo và nâng cao an toàn đập thủy lợi, nằm trong chương trình An toàn đập quốc gia của Việt Nam.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo thông báo từ Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Việt Nam, Ban Giám đốc của ngân hàng này đã thông qua khoản hỗ trợ tín dụng trị giá 415 triệu USD cho Việt Nam. Số tiền này sẽ được sử dụng cho dự án Cải tạo và nâng cao an toàn đập thủy lợi, qua đó tiến hành sửa chữa khoảng 450 đập thủy lợi đã xuống cấp và có thời gian sử dụng lâu.

Theo dự kiến, dự án trên sẽ đem lại lợi ích cho khoảng 2,7 triệu người đang sống phụ thuộc vào các đập này và khoảng 4,1 triệu người có tài sản ở vùng hạ lưu bị ảnh hưởng nếu các đập này xảy ra sự cố.

Bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho biết: “World Bank rất vui mừng được hỗ trợ tài chính cho chương trình an toàn đập của chính phủ Việt Nam. Dự án này sẽ giúp bảo vệ an toàn tính mạng và sinh kế cho khoảng 6,8 triệu người hiện đang sống phụ thuộc vào các đập này.”

Không chỉ hỗ trợ việc cải tạo đập, dự án cũng thực hiện một khuôn khổ bền vững nhằm đảm bảo an toàn đập trên toàn hệ thống. Bao gồm việc đưa ra quy chuẩn kỹ thuật và quản lý, quy tắc, hướng dẫn và quy phạm áp dụng trên toàn hệ thống đập để việc an toàn đập được chuẩn hóa, minh bạch và có trách nhiệm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ