Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

World Cup 2014: Sốc vì giá cao ngất trời ở Xứ sở Samba

Kinhtedothi - Nếu bạn có ý định đến Brazil để hòa mình vào không khí bóng đá cuồng nhiệt ở nơi đây, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và một hầu bao rủng rỉnh để đỡ... bị sốc trước những mức giá cao ngất trời ở Xứ sở Samba.
Không giống như tại các quốc gia châu Mỹ Latinh láng giềng - nơi du khách có thể thoải mái chi tiền mà chẳng phải suy tính đắn đo, khi đến Brazil, bạn sẽ không khỏi kinh ngạc khi mọi thứ ở đây lại có giá đắt đến choáng váng.

Nếu ví tiền của bạn chưa lép ngay lập tức vì giá vé máy bay hay tiền đặt phòng khách sạn, thì nó sẽ sớm bị rỗng vì một ly cocktail caipirinha có giá 10USD, một chiếc bánh phomai kẹp thịt giá 17USD hay một chiếc pizza pepperoni giá 35USD.
Brazil là một nơi đáng để sống song không phải là thiên đường.
Brazil là một nơi đáng để sống song không phải là thiên đường.
Cô Maria Anda, một nghệ sỹ người Na Uy đã sống ở Brazil được một năm, cho biết: "Giá cả tại Rio thật vô lý. Đây là một nơi đáng để sống song không phải là thiên đường."

Trong khi đó, giáo sư Rafael Alcadipani - một chuyên gia trong lĩnh vực quản lý kinh tế thuộc Quỹ Getulio Vargas, cho biết mức phí sinh hoạt vốn dĩ đã cao ở Brazil sẽ tiếp tục được đẩy lên mỗi khi có sự kiện lớn được tổ chức tại đây.

Ông Alcadipani cũng khuyến cáo du khách tới Brazil rằng bất cứ thứ gì họ mua tại đây đều sẽ đắt hơn Mỹ hay châu Âu, trong khi chất lượng thì tệ hơn rất nhiều, do đó khách du lịch nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để móc ví và không nên tỏ ra khó chịu khi nhận được hàng hóa và dịch vụ có chất lượng kém. 

Theo báo cáo của công ty tư vấn du lịch Trip Advisor có trụ sở tại Massachusetts (Mỹ), Rio de Janeiro là nơi có mức phí sinh hoạt cao nhất trong 12 thành phố sẽ tổ chức World Cup 2014. 

Ước tính, du khách sẽ phải chi trung bình 682USD/ngày tại Rio de Janeiro, trong đó tiền phòng khách sạn là khoảng 445USD/tối - tăng gấp đôi so với thời điểm trước World Cup. 

Hai thành phố đắt đỏ tiếp theo là Fortaleza và Manaus, với mức chi tiêu hàng ngày được ước tính lần lượt là 602USD và 554USD. Ngay cả ở các thành phố đăng cai có mức giá phải chăng nhất như Cuiaba và Sao Paulo, tiền sinh hoạt trung bình của du khách cũng dự kiến ở mức 457USD và 477USD/ngày.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ