DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

World Cup 2014: Sốc vì giá cao ngất trời ở Xứ sở Samba

09-06-2014 17:06
Kinhtedothi - Nếu bạn có ý định đến Brazil để hòa mình vào không khí bóng đá cuồng nhiệt ở nơi đây, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và một hầu bao rủng rỉnh để đỡ... bị sốc trước những mức giá cao ngất trời ở Xứ sở Samba.
Không giống như tại các quốc gia châu Mỹ Latinh láng giềng - nơi du khách có thể thoải mái chi tiền mà chẳng phải suy tính đắn đo, khi đến Brazil, bạn sẽ không khỏi kinh ngạc khi mọi thứ ở đây lại có giá đắt đến choáng váng.

Nếu ví tiền của bạn chưa lép ngay lập tức vì giá vé máy bay hay tiền đặt phòng khách sạn, thì nó sẽ sớm bị rỗng vì một ly cocktail caipirinha có giá 10USD, một chiếc bánh phomai kẹp thịt giá 17USD hay một chiếc pizza pepperoni giá 35USD.
Brazil là một nơi đáng để sống song không phải là thiên đường.
Brazil là một nơi đáng để sống song không phải là thiên đường.
Cô Maria Anda, một nghệ sỹ người Na Uy đã sống ở Brazil được một năm, cho biết: "Giá cả tại Rio thật vô lý. Đây là một nơi đáng để sống song không phải là thiên đường."

Trong khi đó, giáo sư Rafael Alcadipani - một chuyên gia trong lĩnh vực quản lý kinh tế thuộc Quỹ Getulio Vargas, cho biết mức phí sinh hoạt vốn dĩ đã cao ở Brazil sẽ tiếp tục được đẩy lên mỗi khi có sự kiện lớn được tổ chức tại đây.

Ông Alcadipani cũng khuyến cáo du khách tới Brazil rằng bất cứ thứ gì họ mua tại đây đều sẽ đắt hơn Mỹ hay châu Âu, trong khi chất lượng thì tệ hơn rất nhiều, do đó khách du lịch nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để móc ví và không nên tỏ ra khó chịu khi nhận được hàng hóa và dịch vụ có chất lượng kém. 

Theo báo cáo của công ty tư vấn du lịch Trip Advisor có trụ sở tại Massachusetts (Mỹ), Rio de Janeiro là nơi có mức phí sinh hoạt cao nhất trong 12 thành phố sẽ tổ chức World Cup 2014. 

Ước tính, du khách sẽ phải chi trung bình 682USD/ngày tại Rio de Janeiro, trong đó tiền phòng khách sạn là khoảng 445USD/tối - tăng gấp đôi so với thời điểm trước World Cup. 

Hai thành phố đắt đỏ tiếp theo là Fortaleza và Manaus, với mức chi tiêu hàng ngày được ước tính lần lượt là 602USD và 554USD. Ngay cả ở các thành phố đăng cai có mức giá phải chăng nhất như Cuiaba và Sao Paulo, tiền sinh hoạt trung bình của du khách cũng dự kiến ở mức 457USD và 477USD/ngày.
TAG: