DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

World Cup phá kỷ lục số người trò chuyện trên Facebook

02-07-2014 11:20
Kinhtedothi - Các trận knock-out diễn ra vào cuối tuần cũng đẩy lượng tương tác trên Facebook vượt quá con số 1 tỷ.
Ngày 30/6, Facebook cho biết World Cup 2014 đã khiến các hoạt động trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh trở nên sôi động hơn bất cứ sự kiện nào trong lịch sử.

Hơn một tỷ bình luận, bài đăng và “like” liên quan tới các trận đấu của World Cup đã được ghi nhận từ khi giải đấu khởi động hôm 12/6 và đã khiến các cuộc trò chuyện online tăng lên một mức mới chưa từng được chứng kiến trên Facebook với khoảng 220 triệu người tham gia hội thoại. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Các trận knock-out diễn ra vào cuối tuần cũng đẩy lượng tương tác trên Facebook vượt quá con số 1 tỷ.

“Facebook trở nên nhộn nhịp hơn khi có các sự kiện thể thao, nhưng World Cup quả thực là một sự kiện đặc biệt. Những người phụ trách quản lý dữ liệu chưa bao giờ chứng kiến một sự kiện nào - dù liên quan đến thể thao hay không - lại có tới hơn 1 tỷ tương tác,” trích một bài đăng trên blog của Facebook.

Chỉ tính riêng trận Brazil gặp Chile đã có tới 31 triệu người lên Facebook với 75 triệu lượt đăng tải, bình luận và like. 

Tuy nhiên kỷ lục vẫn là trận mở màn giữa Brazil và Croatia hôm 12/6 với 58 triệu người online và 140 triệu lượt tương tác.
TAG: