World War Z - Bom tấn zombie hè này

Chia sẻ

KTĐT - Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên xuất bản cuối năm 2006 của nhà văn Max Brooks, World War Z xoay quanh câu chuyện về Gerry Lane do Brad Pitt thể hiện.

Những năm gần đây, phim điện ảnh và game hay chọn đề tài xác sống (zombie) làm ý tưởng để phát triển cốt truyện, chúng ta dễ dàng bắt gặp những cái tựa quen thuộc như Resident Evil, Day of The Dead, The Happening, Zombieland, I Am Legend... phim bộ thì có The Walking Dead, Zombie Diaries... Nói chung là đủ thể loại khai thác đề tài này.
 
Trong năm 2013, phim chiếu rạp có 2 phim về xác sống nổi bật là Warm Bodies: Khai thác một khía cạnh của xác sống là một chàng trai tên R dù đã chết nhưng con tim vẫn sống và biết yêu; và World War Z, khi đại dịch vi rút chết người lây lan khắp địa cầu.
 
World War Z - Bom tấn zombie hè này - Ảnh 1
 

"World War Z" là cuốn tiểu thuyết thứ tư về đề tài xác ướp của nhà văn Max Brooks. Với nội dung hấp dẫn, bộ phim hứa hẹn sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả khi nó ra rạp vào ngày 21/6 tới đây. Chúng ta thường thấy trong các phim ảnh thì xác sống di chuyển chậm chạp và vụng về, thế mạnh của chúng là gần như bất tử (trừ khi bị đánh nát đầu), cực kì khỏe mạnh và khát máu. Nhưng trong World War Z, ngoài sức mạnh vô địch thì zombie còn là những sinh vật rất nhanh nhẹn và hành động đoàn kết. Chính vì sự nhanh nhẹn bất thường này mà xác sống gần như không thể ngăn chặn được. Trước đây trong phim I Am Legend (2007) do Will Smith đóng, zombie cũng có tốc độ nhanh nhẹn, nhưng chúng lại sợ ánh sáng (giống ma cà rồng), còn trong WWZ thì không, chúng vô tư hành động mà không sợ bất cứ thứ gì, trừ khi bị tấn công vô cái đầu.
 
World War Z - Bom tấn zombie hè này - Ảnh 2

Với World War Z, có thể thấy nội dung của phim khác rất nhiều so với cốt truyện gốc của cuốn truyện cùng tên. Theo trailer của phim thì khi cả gia đình Lane đang đi trên đường thì đụng độ với đại dịch zombie càn quét qua nước Mỹ, biến tất cả sự bình yên trở thành không thể kiểm soát. Chỉ vài giờ sau đó, cả nước Mỹ chìm trong hoảng loạn tột độ mà không ai biết nguyên nhân vì sao, từ đâu mà những xác sống hung tợn kia xuất hiện. Ngay sau đó, lực lượng quân đội Mỹ đã ra lệnh tổng động viên những người không nằm trong quân ngũ tham gia chiến đấu cứu mọi người, và Gerry Lane (do Brad Pitt đóng) cũng nằm trong số này.
 
World War Z - Bom tấn zombie hè này - Ảnh 3

Anh là một nhân viên Liên hợp quốc đi khắp nơi để tìm cách bảo vệ thế giới mình đang sống khi loài người dần thay đổi trở thành các sinh vật khát máu - những zombie hung hãn. Những thây ma này và cả những người may mắn còn sống sót sẵn sàng giẫm đạp lên nhau để tồn tại.
 
Không rõ con người có dẹp yên được hiểm họa xác sống giống như trong truyện hay không, chắc chắn cũng ta phải chờ xem phim để trả lời câu hỏi này.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần