Kinhtedothi - Vào thứ Năm (8/8), nền tảng mạng xã hội X đã đồng ý tạm thời không sử dụng dữ liệu cá nhân thu thập từ người dùng tại Liên minh châu Âu (EU) cho mục đích nghiên cứu phát triển hệ thống AI.
Logo X trên nền cờ EU. Ảnh: Dado Ruvic
Trong thời gian đấy, người dùng có thể quyết định thu hồi thỏa thuận đồng thuận cung cấp thông tin, theo thông báo của Tòa án Ireland vào ngày 8/8.
Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC) là cơ quan quản lý quan trọng của EU đối với hầu hết các công ty internet lớn của Mỹ. Trong tuần này, DPC đã yêu cầu một lệnh đình chỉ hoặc hạn chế X xử lý dữ liệu người dùng cho mục đích phát triển, nâng cấp hoặc điều chỉnh hệ thống AI của mình.
Ông Elon Musk, chủ sở hữu của X cho biết họ cho phép tất cả người dùng quyết định dữ liệu bài đăng của họ có thể được sử dụng cho chatbot AI của nền tảng, Grok. Người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư để từ chối.
Tuy nhiên, Thẩm phán Leonie Reynolds cho biết rằng X đã bắt đầu xử lý dữ liệu người dùng EU để huấn luyện hệ thống AI của mình từ ngày 7/5 nhưng đến ngày 16/7 mới cung cấp tùy chọn từ chối dành cho người dùng. Tùy chọn này cũng không khả dụng cho tất cả người dùng.
Một luật sư của X cho biết dữ liệu thu thập từ người dùng EU trong khoảng thời gian từ ngày 7/5 đến ngày 1/8 sẽ không được sử dụng cho đến khi các thủ tục tố tụng về lệnh của DPC Ireland được tòa án quyết định.
Các luật sư của X dự kiến sẽ nộp các giấy tờ phản đối lệnh đình chỉ trước ngày 4/9, theo thông tin từ tòa án.
Kinhtedothi - Tỷ phú Elon Musk đã bày tỏ sự phản đối trước các phát biểu gần đây của Thủ tướng Anh Keir Starmer khẳng định mạng xã hội đang thúc đẩy tình trạng bạo loạn tại quốc gia này.
Kinhtedothi - Tỷ phú Elon Musk gây xôn xao khi chia sẻ đoạn video bị cho là “bản nhái” video chiến dịch tranh cử của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris mà không thêm cảnh báo nào.
Kinhtedothi - Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk; Tổng thống Pháp xác nhận đóng tàu sân bay lớn nhất châu Âu; Iran để ngỏ khả năng quay lại đối thoại với Mỹ; Nhật Bản dự định tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 22/12.
Kinhtedothi - Việc giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục này cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc chưa vội nới lỏng thêm chính sách tiền tệ, dù nền kinh tế trong nước đang có dấu hiệu chững lại rõ rệt.
Kinhtedothi - Nga và Trung Quốc đi đầu trong làn sóng tích lũy vàng. Năm 2024, Bắc Kinh sản xuất 380 tấn vàng, trong khi Moscow đóng góp 340 tấn, khi cả hai nước đều có chiến lược đa dạng hóa có hệ thống, giảm dần phụ thuộc vào tài sản định giá bằng USD.
Kinhtedothi - Con tàu mới nhất mà Mỹ nhắm tới trong chiến dịch gây sức ép đối với Venezuela đã phát tín hiệu cầu cứu khi đang di chuyển theo hướng đông bắc từ vùng Caribe ra Đại Tây Dương.
Kinhtedothi - Các quốc gia đang áp dụng những cách tiếp cận khác nhau trong quản lý dự án hạ tầng, nhưng cùng hướng tới mục tiêu kiểm soát rủi ro sớm, giữ tiến độ và hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình triển khai.