Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xã Đa Phúc: hướng dẫn 100% hộ dân cài đặt và nộp thuế qua eTax Mobile

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch về việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý thuế, đặc biệt là thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2025, UBND xã Đa Phúc đã triển khai sâu rộng công tác tuyên truyền và hướng dẫn cài đặt ứng dụng eTax Mobile đến người dân.

Ngay trong hai ngày cuối tuần qua (27, 28/9), các thôn trên địa bàn xã Đa Phúc đã đồng loạt tổ chức các buổi hướng dẫn, hỗ trợ bà con Nhân dân cài đặt ứng dụng eTax Mobile tại nhà văn hóa thôn.

Các Tổ công tác do Trưởng thôn làm Tổ trưởng và Bí thư chi đoàn làm Tổ phó, cùng các  thành viên là hội viên các ban, ngành, đoàn thể, tổ an ninh cơ sở của thôn, đã có mặt từ sớm để triển khai nhiệm vụ.

Cán bộ xã Đa Phúc hướng dẫn người dân cài đặt và nộp thuế qua ứng dụng eTax.

Cán bộ, công chức, thành viên, hội viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã gương mẫu chấp hành và hỗ trợ công tác hướng dẫn người nộp thuế. Đặc biệt, Phòng Kinh tế xã Đa Phúc và Thuế cơ sở 18 cũng đã bố trí cán bộ phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ xử lý vướng mắc tại chỗ.

Ghi nhận cho thấy, công tác hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng eTax Mobile và nộp thuế, nhất là thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, được chính quyền địa phương tổ chức khoa học. Người dân không chen lấn, không phải chờ đợi lâu và đều được hỗ trợ thành công.

Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phúc Hoàng Thị Hà cho biết, chính quyền địa phương hướng đến mục tiêu đảm bảo 100% người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn xã thực hiện nộp thuế qua ứng dụng eTax Mobile từ năm 2025.

“Việc này không chỉ giúp người dân trên địa bàn xã hoàn thành nghĩa vụ thuế một cách thuận tiện, nhanh chóng, mà còn góp phần hiện đại hóa công tác quản lý thuế của địa phương…” - bà Hà nhấn mạnh.

Sau hai buổi hướng dẫn ngày 27, 28/9, các tổ công tác của xã Đa Phúc sẽ tiếp tục đến trực tiếp từng hộ gia đình còn lại để hướng dẫn cài đặt và nộp thuế thông qua ứng dụng eTax; phấn đấu 100% hộ dân hoàn thành việc nộp thuế qua ứng dụng eTax trước ngày 30/10/2025.

Xã Đa Phúc: cảnh báo lừa đảo bảo hiểm xã hội qua điện thoại

Xã Đa Phúc: cảnh báo lừa đảo bảo hiểm xã hội qua điện thoại

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hai Bà Trưng triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện công tác bầu cử

Phường Hai Bà Trưng triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện công tác bầu cử

27 Nov, 09:05 PM

Kinhtedothi-Để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Bí thư Đảng ủy phường Hai Bà Trưng lưu ý toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị phường quán triệt sâu sắc 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó lãnh đạo tốt công tác nhân sự - khâu then chốt quyết định chất lượng cuộc bầu cử.

Bí thư xã Sóc Sơn tiếp xúc cử tri 5 tổ dân phố

Bí thư xã Sóc Sơn tiếp xúc cử tri 5 tổ dân phố

27 Nov, 05:03 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/11, Tổ đại biểu HĐND số 1 xã Sóc Sơn, do Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Sóc Sơn Bùi Duy Cường làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 Tổ dân phố (số 1, 2, 3, 4, 5).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ